Nguyễn Cẩm Ly

13/01/2023

Năm đầu tiên vào TYM là khoảng thời gian khó khăn nhất đối với tôi, rất nhiều cảm xúc lẫn lộn đan xen: lo lắng, hoang mang, lạ lẫm, không biết mình có làm được việc ko? Liệu mình có hợp với một môi trường làm việc hoàn toàn mới này không? Phải làm việc như thế nào cho tốt? và khi đó tôi gặp anh – 1 nửa cuộc đời mình.

Có lẽ định mệnh của mình nên ngay từ khi cùng tham gia lớp đào tạo cán bộ mới, dù chỉ mới quen nhưng tôi đã có cảm giác rất an toàn và cảm nhận rất rõ sự chân thành khi nói chuyện với anh. Và trong những lúc cảm thấy tinh thần không tốt tôi lại chia sẻ với anh, từ đó chúng tôi trở nên thân thiết hơn.

Buổi hẹn hò đầu tiên của chúng tôi là khi tôi chủ động rủ anh đi ăn pizza để chia sẻ những khó khăn trong công việc và những cảm xúc mà tôi đang gặp phải – đó là khoảng tháng 10/2011 tại 1 quán Pizza ở Phố Núi Trúc. Tôi vẫn luôn cảm nhận được sự ấm áp, an toàn khi chia sẻ mọi điều trong cuộc sống với anh – Kỷ niệm này giờ nhắc lại chắc chỉ mình tôi nhớ vì khi đó anh quan tâm tôi đúng nghĩa 1 người bạn (Chị-em).

Tình cảm trong tôi lớn dần lên và khi đủ lớn tôi đã chia sẻ với anh.

Hôm trước có một đồng nghiệp hỏi tôi:

  • Chị với anh Tài là ai cưa trước?
  • Tôi bảo: “Chị nhắn tin trước, còn cưa hay ko không biết được, khi tình cảm đủ lớn thì mình nói thôi”
  • Thế chị nhắn tin như thế nào?
  • Người ta nhắn “em thích anh” thì chị chỉ thay đổi đại từ nhân xưng.

Từ lúc tôi nhắn tin cho đến lúc chúng tôi chính thức hẹn hò cũng trải qua khoảng 3 tháng vì lời nhắn của tôi khi đó bị từ chối. Nhưng với tôi điều đó không quan trọng, quan trọng là tôi đã nói lên được cảm xúc của chính mình.

Chúng tôi hẹn hò bí mật và chính thức kết hôn sau 2 năm trong sự bất ngờ, ngỡ ngàng của tất cả các đồng nghiệp. Ngày báo tin về đám cưới của chúng tôi, có lẽ là một ngày mà tất cả cán bộ TYM thời điểm đó đều chung cảm xúc “không thể tin được”.

Từ đó đến nay đã 8 năm về chung 1 nhà, chúng tôi vẫn luôn cùng nhau chia sẻ mọi điều trong cuộc sống, cùng nhau chăm con, cùng nhau hưởng thụ cuộc sống, anh giờ đây đã là bờ vai ấm áp của cả gia đình.

Tin tức gần đây