TYM tạm dừng thu nợ và các khoản tiết kiệm với những thành viên tại tâm dịch Covid-19

21/02/2020

Một buổi thu tiền tuần của cán bộ TYM tại Vĩnh Phúc trong những ngày dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại địa phương này

Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương – TYM (thuộc TƯ Hội LHPNVN) vừa có quyết định gia hạn nợ vay và dừng thu tiết kiệm với các thành viên thuộc các cụm tại vùng bị ảnh hưởng dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra tại xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc). Động thái này của TYM nhằm giảm bớt khó khăn, áp lực với phụ nữ Sơn Lôi trong thời kỳ chống dịch covid-19.

Đối với đặc thù hoạt động tài chính vi mô, khách hàng thường hoàn trả tiền gốc/lãi và gửi một khoản tiền tiết kiệm nhỏ theo tuần/tháng. Tuy nhiên, từ đầu năm 2020, dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus corna (Covid-19) gây ra đã tác động không nhỏ đến cuộc sống của người dân các khu vực chịu ảnh hưởng, đặc biệt là kinh tế hộ gia đình. Điều này đã khiến cho việc hoàn trả của thành viên TYM gặp nhiều khó khăn.

Tâm vùng dịch Viêm phổi cấp do virus corona của Việt Nam – Vĩnh Phúc có 28 cán bộ TYM và 9.200 thành viên đang sinh sống, làm việc trên 5 huyện/thị Phúc Yên, Bình Xuyên, Vĩnh Yên, Yên Lạc và Vĩnh Tường.

Không những vậy, để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh, chính quyền địa phương đã thực hiện cách li xã Sơn Lôi (được coi là vùng tâm dịch Covid-19) với bên ngoài từ ngày 13/2/2020.

Với tình hình thực tế đó, từ ngày 19/02/2020, TYM đã thông báo về việc gia hạn nợ và dừng thu tiết kiệm cho 345 thành viên TYM thuộc 8 cụm trong xã Sơn Lôi nhằm giúp chị em giảm bớt áp lực kinh tế và tập trung vào công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Trước đó, TYM đã hỗ trợ 30 triệu đồng cho Hội LHPN huyện Bình Xuyên để trang bị các công cụ, thiết bị y tế nhằm tăng cường công tác chống dịch Covid-19.

Theo báo Phụ nữ Việt Nam

Share

Tin tức gần đây