TYM tập huấn cho thành viên về “Nâng cao kĩ năng quản lý doanh nghiệp nhỏ cho doanh nhân nữ” tại thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

21/11/2017

TYM tập huấn cho thành viên về “Nâng cao kĩ năng quản lý doanh nghiệp nhỏ cho doanh nhân nữ” tại thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Trong khuôn khổ dự án “Nâng cao kỹ năng quản lý doanh nghiệp nhỏ cho doanh nhân nữ” do Quỹ Citi hỗ trợ, từ ngày 14/11 đến 17/11/2017, tại văn phòng TYM – chi nhánh Phúc Yên, TYM tổ chức khóa tập huấn “Nâng cao kĩ năng quản lý doanh nghiệp nhỏ cho doanh nhân nữ”. Đây là khóa đào tạo dành  cho 20 chị em hội viên phụ nữ và thành viên TYM  – những người có mô hình kinh doanh nhỏ và vừa. Các chị đều có nhu cầu và mong muốn được nâng cao kĩ năng quản lý doanh nghiệp. 

Nội dung của khóa tập huấn được thiết kế khoa học, hữu ích, bao gồm 6 chủ đề: nhận thức kinh doanh, marketing, con người-tổ chức và quản lý, hợp tác liên kết trong kinh doanh, quản lý tài chính, thực hành lập kế hoạch kinh doanh. Khóa học hướng tới mục tiêu trang bị cho học viên kiến thức, kỹ năng, sự tự tin từ đó tăng  cơ hội thành công; Giúp học viên trở thành những doanh nhân hiệu thành đạt, quan trọng hơn có thể trở thành tác nhân của sự thay đổi xã hội tích cực và nhận được sự công nhận của cộng đồng. Khóa học được thực hiện bởi giảng viên có kinh nghiệm 17 năm giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực quản trị kinh doanh – bà Phạm Hồng Hải – tiến sỹ kinh tế, Phó trưởng khoa Quản trị kinh doanh, Học viện phụ nữ Việt Nam.

Tham dự buổi khai mạc khóa học ngày 14/11gồm có bà Dương Thị Ngọc Linh-Tổng Giám đốc TYM, ông Bùi Quang Huy-Giám đốc Đối ngoại Ngân hàng Citi, đại diện Quỹ Citi tại Việt Nam, bà Hà Thị Ánh Nguyệt – Chủ tịch Hội LHPN thị xã Phúc Yên cùng các Trưởng, phó phòng và cán bộ trụ sở chính và Ban Giám đốc TYM – chi nhánh Phúc Yên. Bên cạnh các học viên là thành viên TYM, hội viên HPN, khóa học có sự tham dự của 10 cán bộ quản lý các chi nhánh nhằm tiếp thu kiến thức giảng dạy để hỗ trợ thành viên sau đào tạo.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Bùi Quang Huy cho biết, đối tượng mục tiêu mà Citi hướng tới chính là các doanh nghiệp nhỏ đặc biệt là doanh nghiệp do nữ giới làm chủ, họ cần rất nhiều các kĩ năng cần thiết như quản lý dòng tiền, tài chính kế toán, thuế….Họ cũng là những người rất chịu khó, năng nổ, quyết tâm,có mong muốn nâng cao kĩ năng của mình. Chính vì lẽ đó,  Quỹ Citi cam kết sẽ đồng hành cùng TYM để hỗ trợ lâu dài cho chị em phụ nữ là các doanh nhân vi mô.

Phát biểu tại lớp học, bà Dương Thị Ngọc Linh bày tỏ sự cảm ơn chân thành với sự hỗ trợ và đồng hành của Citi đồng thời chia sẻ niềm tự hào của TYM qua chặng đường 25 năm đã góp phần giúp cho hơn 120.000 chị em thành viên thoát nghèo, 7.000 chị em đã trở thành nữ doanh nhân vi mô. Điều này thể hiện bên cạnh hoạt động hỗ trợ thoát nghèo, TYM cũng tập trung vào mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa để từ đó tạo được nhiều công ăn việc làm cho các chị em khác.

Tổng Giám đốc Dương Thị Ngọc Linh phát biểu khai mạc lớp tâp huấn

Tiếp sau khóa học này, trên cơ sở nhận xét, đánh giá và tiếp thu bài học của học viên, TYM sẽ cùng giảng viên cải tiến giáo trình làm nền tảng cho các khóa học tiếp theo tại 10 huyện trên 5 tỉnh Vỉnh Phúc, Hưng Yên, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An.

Thu Trang

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây