TYM tham gia khóa tập huấn “Nâng cao kỹ năng giám sát hoạt động tài chính vi mô cho cán bộ Ngân hàng Nhà nước các tỉnh miền Trung”

12/08/2010

Trong khuôn khổ triển khai dự án “Chính thức hóa các tổ chức tài chính vi mô” được tài trợ bởi Quỹ Giảm nghèo Nhật Bản, và Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB), từ ngày 21đến ngày 23/7/2010 Ban quản lý dự án phối hợp với chuyên gia tư vấn của ADB tổ chức khóa tập huấn “Nâng cao kỹ năng giám sát hoạt động  tài chính vi mô cho cán bộ Ngân hàng Nhà nước các tỉnh miền Trung”.

Được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng, thành phần tham dự khóa tập huấn chủ yếu là các lãnh đạo và cán bộ thanh tra Ngân hàng nhà nước các tỉnh miền Trung, gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Kon Tum, Phú Yên, Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi.

Là một trong các tổ chức được tài trợ từ nguồn vốn đối ứng bổ sung của dự án, Quỹ TYM được mời tham dự để chia sẻ kinh nghiệm thực tế hoạt động của Quỹ.

Sau những thước phim tư liệu ngắn gọn, xúc tích nhưng thật cảm động về hoạt động của Quỹ trong suốt 15 năm qua, đồng chí Hồ Thị Quý – Giám đốc Quỹ TYM đã giới thiệu về lịch sử phát triển, cơ cấu, sản phẩm và dịch vụ, hệ thống kiểm soát, các hoạt động phi tài chính và bộ chỉ số đánh giá chất lượng hoạt động tài chính của Quỹ. Qua đó các cán bộ thanh tra Ngân hàng tham gia khóa tập huấn đã đánh giá cao tính hiệu quả và ý nghĩa các hoạt động của Quỹ Tình thương cũng như hiểu sâu hơn về hoạt động của các tổ chức tài chính vi mô mà Quỹ Tình thương là một điển hình tiêu biểu.

 Kết thúc khóa tập huấn, các học viên đều mong muốn sớm được hoàn thiện các thủ tục, hành lang pháp lý đối với các tổ chức tài chính vi mô để có thể phát triển hơn nữa cả về chiều rộng và chiều sâu đối với lĩnh vực hoạt động đầy hiệu quả và mang ý nghĩa xã hội to lớn này.

Bài và ảnh: Diệu Hương

Share

Tin tức gần đây

Thông báo tạm hoãn lịch thi tuyển và gia hạn thời gian nhận hồ sơ

Do tình hình dịch Covid – 19 đang có xu hướng diễn …

Share
Đọc thêm tại đây
Chuyển đổi số và số hóa dịch vụ tài chính vi mô, hướng tới tài chính toàn diện

Ngày 13/5/2021, TYM đã phối hợp với công ty Techplus Solution tổ …

Share
Đọc thêm tại đây
70 năm hành trình của ý chí, niềm tin và khát vọng

Với truyền thống tốt đẹp, vẻ vang và bản lĩnh chính trị …

Share
Đọc thêm tại đây
Thành viên TYM – chi nhánh Vĩnh Phúc tham quan mô hình điển hình của phụ nữ

Ngày 12/04/2021, TYM – chi nhánh Vĩnh Phúc tổ chức cho các …

Share
Đọc thêm tại đây