TYM thu tiền qua tài khoản ngân hàng, mang lợi ích thiết thực cho thành viên

31/03/2023

Hơn 70 thành viên của TYM đã giao dịch thành công qua tài khoản tại VietinBank.

Cán bộ TYM chi nhánh Hải Dương hướng dẫn thành viên cài ứng dụng VietinBank iPay trên điện thoại di động

TYM (Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương – trực thuộc Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam) chi nhánh Hải Dương đang hoạt động tại 7 huyện, thị xã, thành phố với tổng số hơn 7.000 thành viên. Với hình thức cho vay trả dần cả gốc lẫn lãi (lãi suất ưu đãi), nguồn vốn của TYM đã giúp nhiều phụ nữ khó khăn vươn lên phát triển kinh tế.

Để thích ứng với chuyển đổi số, từ quý I.2023, TYM chi nhánh Hải Dương ký thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) chi nhánh Hải Dương triển khai thu hộ qua tài khoản. Đây thực sự là giải pháp hiệu quả tiết kiệm thời gian, bảo đảm an toàn cho thành viên trong quá trình nộp tiền.

Dù mới triển khai, song việc nộp tiền qua tài khoản được các thành viên của TYM đánh giá tích cực. Chị Nguyễn Thị Hương ở khu Bích Động, phường Cộng Hòa (Chí Linh) thành viên của TYM chi nhánh Hải Dương chia sẻ được cán bộ TYM hướng dẫn nhiệt tình, giờ chị đã chuyển tiền thành thạo vào tài khoản ngân hàng thay vì phải đến trực tiếp đóng tiền, ảnh hưởng đến giờ đi làm công ty của mình.

Các cụm trưởng của TYM cho biết khi thu tiền qua tài khoản ngân hàng giúp họ giảm thiểu thời gian, khắc phục được một số hạn chế trong giao dịch tiền mặt như kiểm đếm không kỹ càng có thể bị nhầm lẫn, mất, rơi trong quá trình giao tiền hoặc trên đường các thành viên đi đóng tiền. Chỉ cần thành viên giữ số dư tối thiểu trong tài khoản vào ngày trả gốc và lãi cho TYM theo tháng để hệ thống trừ tự động, vừa tiết kiệm thời gian đi đóng tiền, vừa an toàn.

Tuy nhiên, việc triển khai thu tiền qua tài khoản ngân hàng của TYM đang gặp một số khó khăn. Phần lớn thành viên của TYM đã nhiều tuổi, buôn bán nhỏ lẻ, làm nghề tự do. Họ chậm làm quen với các ứng dụng công nghệ để thanh toán, giao dịch. Cán bộ TYM phải mất nhiều thời gian hướng dẫn, vận động thành viên hưởng ứng, đặc biệt cần phải tuyên truyền để các thành viên biết về xu hướng và lợi ích lâu dài của phương thức giao dịch, thanh toán này.

Từ khi ký kết với VietinBank, đến nay đã có hơn 70 thành viên của TYM giao dịch thành công qua tài khoản. Trong năm 2023, TYM chi nhánh Hải Dương phấn đấu có ít nhất 1.200 thành viên mở tài khoản và giao dịch qua tài khoản ngân hàng.

Nguồn: Báo Hải Dương

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây