TYM TIẾP CHUYÊN GIA TỔ CHỨC WHOLE PLANET FOUNDATION THĂM VÀ ĐÁNH GIÁ DỰ ÁN

01/02/2012

Mới đây, ông Daniel Zoltani – Giám đốc phụ trách Châu Á, Quỹ Whole Planet (Hoa Kỳ), đã tới làm việc với TYM trong khuôn khổ chuyến kiểm tra giám sát tiến độ thực hiện dự án. Đây là chuyến kiểm tra giám sát đầu tiên mà Quỹ Whole Planet thực hiện đối với khoản vốn vay trị giá 500,000USD với lãi suất ưu đãi 0% cho TYM.

Quỹ Whole Planet là một tổ chức phi lợi nhuận do Whole Foods (Hoa Kỳ) thành lập vào năm 2005, với mục đích hỗ trợ sự phát triển của các tổ chức tài chính vi mô ở khu vực Châu Á, Châu Phi, và Mỹ Latin nơi cung cấp nguyên vật liệu cho mạng lưới sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm của Whole Foods – một trong những tổ chức lương thực hàng đầu tại Hoa Kỳ. Ở Việt Nam, hiện tại Quỹ Whole Planet đang thực hiện hỗ trợ cho TYM khoản vay trị giá 500,000 USD bằng đồng nội tệ với mức lãi suất 0% nhằm hỗ trợ phát vốn cho chi nhánh Sông Công và PGD Phú Bình (Thái Nguyên).

Trong thời gian 3 ngày làm việc tại TYM, ông Daniel Zoltani (ảnh) đã làm việc tại Trụ sở chính, đồng thời thăm và làm việc tại chi nhánh Sông Công và PGD Phú Bình – nơi thụ hưởng dự án. Khi tham dự họp cụm và thăm các thành viên của TYM, ông Zoltani đã tận mắt thấy được đời sống của những con người hiện đang được TYM hỗ trợ từ dòng vốn ưu đãi của Quỹ Whole Planet dù còn bộn bề khó khăn nhưng luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Ngoài ra, kết hợp cùng với chuyến kiểm tra giám sát, ông Zoltani còn thu thập các công thức chế biến những món ăn hàng ngày độc đáo và đơn giản trong bữa cơm của người Việt Nam. Hoạt động này là tư liệu để xuất bản sách nấu ăn của Whole Foods. Chị em thành viên TYM đã thể hiện là những người phụ nữ đảm đang và khéo léo, với những món ăn thường ngày ngon, dễ chế biến nhưng lại độc đáo với bạn bè quốc tế. Ông Zoltani đã thích thú ghi lại nhiều ảnh đẹp và những thước phim ngắn thể hiện cách làm món Dưa xào thịt băm và Ếch xào lá lốt. Hi vọng những món ăn Việt Nam này sẽ được góp mặt trong cuốn sách hướng dẫn nấu ăn của Whole Foods.

Kết thúc chuyến thăm tại TYM, ông Zoltani chia sẻ “TYM là một trong những tổ chức hoạt động hiệu quả và thực hiện báo cáo đúng hạn nhất trong số các tổ chức tài chính vi mô tại Châu Á mà Quỹ Whole Planet đang hợp tác. Mong rằng TYM sẽ ngày càng phát triển hơn, và mối quan hệ hợp tác giữa hai tổ chức sẽ thêm gắn bó”. Thăm TYM đúng dịp Giao ban Tổng kết hoạt động năm 2011 và Lập kế hoạch năm 2012, Giám đốc phụ trách Châu Á của Quỹ Whole Planet đã nhiệt tình tham gia các hoạt động giao lưu tập thể được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị để cảm nhận được phần nào tinh thần đoàn kết, sôi nổi tại một trong những tổ chức tài chính vi mô hàng đầu Việt Nam.

Phạm Thu Trang

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây