Hội chợ giới thiệu, kết nối tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn tại Hà Nội

23/10/2019

Những sản phẩm do chính chị em thành viên TYM, hội viên phụ nữ từ nhiều tỉnh/ thành làm ra được mang đến hội chợ tại Hà Nội

Ngày 23/10/2019 tại 20 Thy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội sẽ diễn ra hội chợ “Giới thiệu và kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam giao Ban gia đình xã hội và Tổ chức TCVM Tình Thương (TYM) tổ chức.

Hội chợ này nằm trong khuôn khổ của chương trình phối hợp giữa Chính phủ, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Hội Nông dân Việt Nam về “Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017 – 2020”. Đây là một trong 03 hoạt động trọng tâm của chương trình được thực hiện trong năm 2019: “Xây dựng các chuỗi sản xuất, chế biến, kinh doanh, kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn”.

Hội chợ gồm 12 gian hàng giới thiệu các mặt hàng đặc sản, thực phẩm an toàn đến từ nhiều địa phương như Cam Vietgap Tam Đa – Hưng Yên; Chè sạch Đại Từ – Thái Nguyên; Bánh tẻ, bánh chưng, bánh phu thê làng Chờ, Yên Phong – Bắc Ninh, Miến dong Hưng Yên, Tương Nam Đàn, Dầu Lạc Hưng Nguyên, Nước nắm Cửa Hội – Nghệ An, Hải sản Thái Bình.

Các sản phẩm được lựa chọn giới thiệu tại Hội chợ đều là những sản phẩm do các chị em hội viên phụ nữ được Hội LHPN Việt Nam và TYM hỗ trợ về kỹ thuật hoặc vốn vay để sản xuất với tiêu chí “An toàn – Chất lượng”.

Riêng đối với TYM, hoạt động hỗ trợ phát triển kinh doanh cho thành viên (BDS) nói chung và kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn nói riêng luôn là một trong những hoạt động trọng tâm. Sau khi có Chương trình phối hợp 526, các hoạt động này càng được chú trọng mạnh mẽ. Bên cạnh việc hình thành các nhóm sản xuất kinh doanh cho thành viên, hỗ trợ đào tạo kỹ thuật để sản xuất đạt hiệu quả, chất lượng và đặc biệt đảm bảo an toàn, vệ sinh thì TYM vẫn đẩy mạnh hỗ trợ bao tiêu, tìm kiếm đầu ra cho những sản phẩm của thành viên TYM không chỉ qua các Hội chợ do TYM tổ chức hay tham dự, mà còn qua các kênh bán hàng online và trực tiếp.

Chương trình phối hợp số 526/CTPH-CP-HNDVN-HLHPNVN là chương trình phối hợp giữa Chính Phủ, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Hội Nông dân Việt Nam về “Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017-2020” (gọi tắt là chương trình phối hợp 526). Chương trình phối hợp số 526 được Chính phủ giao cho Hội LHPN Việt Nam chủ trì nhằm thu hút sự vào cuộc của tất cả các cấp, các ngành, phát huy vai trò của hai Hội và hội viên Hội Phụ nữ, Hội Nông dân trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm, tạo đà cho hàng loạt các hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, thúc đẩy việc áp dụng và nhân rộng các mô hình, quy trình sản xuất tiên tiến; giám sát, phát hiện các vi phạm về an toàn thực phẩm.

Năm 2019, để thực hiện chương trình này, Hội LHPN Việt Nam tập trung vào 3 hoạt động chính: (1)Tổ chức tọa đàm/giao lưu trên truyền hình về chủ đề “Sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; (2)Tổ chức Hội nghị truyền thông, giới thiệu nông sản, thực phẩm an toàn; (3) Xây dựng các chuỗi sản xuất, chế biến, kinh doanh, kết nối tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ, kết nối tiêu thụ sản phẩm do phụ nữ sản xuất, chế biến, các cấp Hội đã tổ chức nhiều diễn đàn, hội nghị, hội thảo, lễ phát động gắn với trưng bày các gian hàng, quầy hàng của chị em nhằm giới thiệu, quảng bá, kết nối nông sản, thực phẩm an toàn. Trong năm 2018, Hội đã vận động được 118 doanh nghiệp, siêu thị, nhà hàng, khách sạn… ký cam kết thường xuyên tiêu thụ sản phẩm của 119 mô hình do hội viên phụ nữ sản xuất.

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây