TYM – TỔ CHỨC TÀI CHÍNH VI MÔ TIÊU BIỂU CMA 2018 – HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢ VÀ BỀN VỮNG

12/12/2018

Tham dự Lễ trao giải thưởng doanh nhân vi mô tiêu biểu Citi – Việt Nam 2018(CMA 2018), TYM đã vinh dự nhận giải thưởng Tổ chức tài chính vi mô tiêu biểu CMA 2018 Hoạt động hiệu quả và bền vững.

Sáng 12/12/2018 tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã diễn ra Lễ trao giải thưởng doanh nhân vi mô tiêu biểu Citi – Việt Nam 2018 (CMA 2018) do Quỹ Citi/ Ngân hàng Citi – Việt Nam tài trợ nhằm ghi nhận và tôn vinh các doanh nhân vi mô đã có những sáng kiến trong việc sử dụng vốn vay hiệu quả và các Tổ chức tài chính vi mô tiêu biểu đã có những đóng góp đáng kể trong quá trình thực hiện Đề án xây dựng và phát triển hệ thống tài chính vi mô bền vững tại Việt Nam đến năm 2020, góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói giảm nghèo của đất nước. Chương trình do Nhóm Công tác Tài chính vi mô Việt Nam (VMFWG) phối hợp thực hiện cùng Quỹ Citi/ Ngân hàng Citi – Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam (VINASME), với sự hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ở hạng mục Tổ chức TCVM tiêu biểu, TYM đã vinh dự được trao giải thưởng Tổ chức tài chính vi mô tiêu biểu CMA 2018 Hoạt động hiệu quả và bền vững. Với giải thưởng này, TYM một lần nữa đã khẳng định vị trí của mình trong lĩnh vực tài chính vi mô tại Việt Nam. Bởi một tổ chức TCVM được cho là hoạt động hiệu quả và bền vững khi và chỉ khi cân bằng được giữa hiệu quả xã hội và hiệu quả tài chính trong một thời gian dài. Điều này là không hề đơn giản bởi đối với các tổ chức tài chính vi mô, thông thường nguồn lực còn hạn chế, khi quá tập trung vào hiệu quả tài chính (nhằm giúp cho tổ chức duy trì được hoạt động và sinh lời) thì lại xa rời mục tiêu xã hội là hỗ trợ cho người nghèo. Ngược lại, khi sứ mệnh xã hội được đặt lên hàng đầu mà tổ chức quên mất hiệu quả tài chính sẽ khiến tổ chức sớm lâm vào tình trạng thiếu vốn, không thể mở rộng tiếp cận, thậm chí là thu hẹp hoạt động. Với TYM, 26 năm trung thành với sứ mệnh mà Hội LHPN Việt Nam giao phó và từng bước khẳng định mình trong lĩnh vực TCVM tại Việt Nam bằng việc đi đầu trong chính thức hóa thể chế; mạnh dạn chủ động về nguồn vốn; đảm bảo tính liên tục của các dịch vụ TCVM;… đã giúp TYM đem lại được nhiều kết quả đáng ghi nhận và khẳng định hiệu quả của tổ chức.

Số lượt vốn vay Hơn 1,3 triệu lượt
Số tiền giải ngân Gần 14.000 tỉ đồng
Số dư nợ vốn Hơn 1.440 tỉ đồng
Tỷ lệ hoàn trả 99,99%
Số dư tiết kiệm Hơn 1.300 tỉ đồng
Số phụ nữ & GĐ thoát nghèo Hơn 120.000 hộ
Số phụ nữ trở thành doanh nhân vi mô Hơn 7.000 chị
Số phụ nữ trở thành lãnh đạo cơ quan Đảng, đoàn thể, HĐND 15.500 chị
Số lượt thụ hưởng hoạt động hỗ trợ cộng đồng của TYM Hơn 300.000 lượt
4 tổ chức TCVM xuất sắc nhất được nhận giải trong CMA 2018

Đặc biệt, bên cạnh giải thưởng của tổ chức, hai thành viên TYM được vinh danh tại hạng mục Doanh nhân vi mô. Chị Nguyễn Thị Vân – thành viên TYM – Chi nhánh Sóc Sơn, Hà Nội đã được trao giải “Doanh nhân vi mô tiêu biểu có ý tưởng sáng tạo Citi – Việt Nam 2018” với mô hình làm tranh gạo. Chị Quách Thị Hường – thành viên TYM – Chi nhánh Kim Động, Hưng Yên được trao giải thưởng “Doanh nhân vi mô tiêu biểu Citi – Việt Nam 2018” với mô hình làm hương truyền thống.

Chị Vân – thành viên TYM chi nhánh Sóc Sơn làm tranh gạo
Chị Hường – Thành viên TYM chi nhánh Kim Động làm hương truyền thống

Trước đó, cũng trong khuôn khổ của chương trình là buổi Tọa đàm “Tài chính toàn diện và vai trò của Tài chính vi mô”, Tổng Giám đốc TYM Dương Thị Ngọc Linh đã chia sẻ về mô hình hoạt động và tác động của TYM đối với thực hiện Tài chính toàn diện ở Việt Nam. Tại đây, Tổng Giám đốc Dương Thị Ngọc Linh cũng đã chia sẻ những thuận lợi và khó khăn để đạt được mục tiêu tài chính toàn diện ở Việt Nam.

Tổng Giám đốc TYM Dương Thị Ngọc Linh đại diện cho các TC TCVM chính thức tại Việt Nam trình bày tai buổi Tọa đàm

Tham khảo bài viết về thành viên TYM được đăng tải trên các báo:

Đọc câu chuyện của chị Vân tại đây

Đọc câu chuyện của chị Hường tại đây

Một số các bài viết khác:

Trang web chính thức của Ngân hàng nhà nước Việt Nam: https://bit.ly/2QPkPk9

Trên Thời báo ngân hàng: http://thoibaonganhang.vn/chuyen-khoi-nghiep-cua-nhung-doanh-nhan-vi-mo-83009.html

Trên báo Phụ nữ Việt  Nam: http://www.phunuvietnam.vn/xa-hoi/2-thanh-vien-tym-duoc-vinh-danh-tai-giai-thuong-cma-2018-post52641.html

Sau 12 năm tham dự CMA, TYM đã có tổng cộng 91 thành viên TYM đạt giải thưởng “Khách hàng tài chính vi mô tiêu biểu”. Đặc biệt:
– Năm 2011, chị Nguyễn Thị Tuyết – thành viên của TYM Chi nhánh Ý Yên, Nam Định, doanh nhân vi mô Citi 2010 – đã vinh dự được Planet Finance trao giải thưởng Doanh nhân vi mô tiêu biểu quốc tế và được trao giải tại Pháp năm 2011;
– Năm 2017, chị Nguyễn Thị Thanh Phương – thành viên của TYM Chi nhánh Thái Nguyên – vinh dự đạt giải thưởng cao nhất năm – “Khách hàng tài chính vi mô tiêu biểu xuất sắc – CMA 2017”.
Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây