TYM tổ chức thành công Hội chợ “nông sản vùng miền”

04/01/2016

Từ ngày 26 đến ngày 30/12/2015, tại 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội, TYM phối hợp với Bảo tàng phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội chợ nông sản vùng miền nhằm mục đích giới thiệu những sản phẩm nông sản an toàn, tin cậy, chất lượng cao đến với người dân thủ đô, thông qua đó giúp chị em phụ nữ nghèo, người nông dân tìm kiếm kết nối nguồn tiêu thụ sản phẩm, phát triển kinh tế, tăng thu nhập.

Hội chợ giới thiệu hơn 100 mặt hàng là đặc sản các địa phương, tỉnh thành trên cả nước. Trong đó, TYM có 14 gian hàng với gần 40 mặt hàng do chị em thành viên TYM sản xuất. Một số mặt hàng đã được khách hàng tin dùng trong thời gian qua như: rau củ quả sạch an toàn được trồng tại Phú Bình – Thái Nguyên, đặc sản Nam Định gồm gạo Hải Hậu, đồ đồng Ý Yên, dao kéo Vân Chàng – Nam Trực…, bánh gai, bánh gấc, bánh đậu xanh Hải Dương, bánh chưng, bánh tẻ, bánh phu thê Bắc Ninh, đặc sản Nghệ An như nhút Thanh Chương, tương Nam Đàn, dầu lạc Hưng Nguyên, nước mắm, cá khô các loại của Cửa Lò, hương thơm Hưng Yên, ….

Bên cạnh các gian hàng bày bán sản phẩm, Hội chợ còn tổ chức biểu diễn chương trình nghệ thuật của dân tộc Thái với các điệu múa truyền thống múa xòe, múa sạp đặc trưng của người Thái vùng Tây Bắc.

Mặc dù thời tiết mưa rét vào ngày đầu tiên nhưng không ngăn cản được người dân đến với Hội chợ, hầu hết các mặt hàng đều được người dân thủ đô đón nhận và đánh giá cao, nhiều khách hàng quay trở lại vào các ngày tiếp theo để được tiếp tục lựa chọn và sở hữu những thực phẩm an toàn mà họ yêu thích.

Sau 5 ngày diễn ra Hội chợ, hầu hết các mặt hàng của chị em thành viên TYM đều được tiêu thụ hết với gần 4 tấn sản phẩm các loại, các thành viên TYM thực sự phấn khởi và tự hào khi được trực tiếp bán và giới thiệu sản phẩm của họ làm ra với khách hàng. Hội chợ không chỉ đem lại nguồn thu nhập cho chị em mà còn giúp chị em kết nối được với người tiêu dùng thủ đô, tạo cơ hội để sản phẩm của họ được biết đến nhiều hơn, tiêu thụ với số lượng lớn hơn. Sau hội chợ, khách hàng thủ đô có thể tiếp tục mua các sản phẩm mà họ yêu thích tại Cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm của thành viên ở địa chỉ 20 Thụy Khuê (cổng B) – Hà Nội.

Hội chợ nông sản vùng miền là một trong chuỗi những hoạt động của Chương trình Hỗ trợ phụ nữ kết nối thị trường (BDS) mà TYM đã và đang triển khai thực hiện từ năm 2012 đến nay. Trong thời gian tới, TYM sẽ tiếp tục hỗ trợ cho thành viên tham gia nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa như vậy nhằm giúp chị em tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống.

Quỳnh Mai

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây