TYM trao “Mái ấm tình thương” cho hộ nghèo, đơn thân

08/07/2010

Vừa qua, Quỹ Tình thương đã tổ chức trao tặng “Mái ấm tình thương” cho chị Nguyễn Thị Hường – hội viên phụ nữ tại  xóm 1A xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu, Nghệ An. Đây là hoạt động thiết thực của Quỹ Tình thương hưởng ứng cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo của Đoàn chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam.

Chị Hường năm nay 54 tuổi, sống đơn thân, chưa có nhà ở, hoàn cảnh kinh tế  khó khăn, chị chủ yếu đi làm thuê để kiếm sống với thu nhập bình quân 150.000 đồng/tháng. Gia đình chị là một trong số những hộ nghèo của xã.

Ngôi nhà có tổng kinh phí xây dựng là 30 triệu đồng trong đó Quỹ Hợp tác Quốc tế các ngân hàng tiết kiệm Đức và ông Joerg Teumer – Cố vấn Quản lý dự án phát triển Quỹ TYM hỗ trợ 21 triệu đồng, Hội phụ nữ huyện Diễn Châu, lãnh đạo xã Diễn Trung ủng hộ 2 triệu đồng, chi hội phụ nữ xã Diễn Trung giúp đỡ 20 ngày công. Số tiền còn lại do anh chị em trong gia đình chị Hường ủng hộ.

Ngày 15/6/2010, Quỹ Tình thương đã tiến hành bàn giao nhà cho chị Hường với sự chứng kiến của đồng chí Nguyễn Thị Hòa – Chủ tịch Hội LHPN huyện Diễn Châu, các đồng chí lãnh đạo xã Diễn Trung và anh em, làng xóm của chị Nguyễn Thị Hường. Phát biểu tại lễ bàn giao nhà các đồng chí lãnh đạo Hội phụ nữ Huyện Diễn Châu và  xã Diễn Trung đã đánh giá rất cao hoạt động mang đậm tính nhân văn và tinh thần tương thân tương ái này của Quỹ.

Với chị Hường, sau nhiều năm phải sống nhờ anh em, làng xóm, giờ đây chị đã có một ngôi nhà nhỏ của riêng mình. Ngôi nhà được xây lên bởi tình cảm và biết bao tấm lòng nhân hậu.

Khu vực Diễn Châu

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây