TYM triển khai vốn vay tạo việc làm từ ngày 20/9/2021

20/09/2021

Vốn vay tạo việc làm là loại vốn cho vay lên tới 100 triệu đồng được TYM triển khai rộng rãi trên 12 tỉnh/thành phố có hoạt động của TYM.

Từ ngày 20/9/2021 TYM bắt đầu triển khai sản phẩm vốn vay tạo việc làm trên 12 tỉnh/thành phố có hoạt động của TYM. TYM triển khai vốn này nhằm mục đích hỗ trợ thành viên phát triển, mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, hộ kinh doanh, tạo cơ hội việc làm cho người dân địa phương, đặc biệt trong bối cảnh nhiều cơ sở kinh doanh và người lao động chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Vốn vay tạo việc làm hướng tới đối tượng là phụ nữ có hoạt động sản xuất kinh doanh và sử dụng tối thiểu 3 lao động thuê ngoài có hợp đồng lao động còn hiệu lực. Mức vay áp dụng từ 51-100 triệu đồng với thời hạn cho vay từ 15-100 tuần, kỳ hạn hoàn trả là tuần hoặc 4 tuần. Lĩnh vực cho vay: Đầu tư vào các lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp, phát triển ngành nghề, chế biến, tiêu thụ sản phẩm, kinh doanh, buôn bán, dịch vụ nhằm tăng thu nhập và cải thiện đời sống gia đình.

Như các sản phẩm vốn vay của TYM, sản phẩm vốn vay này không yêu cầu tài sản thế chấp. Một số trường hợp được ưu tiên xét duyệt là: Dự án sử dụng lao động là phụ nữ khuyết tật, phụ nữ nhiễm HIV/AIDS hoặc bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, phụ nữ hoàn lương, phụ nữ thuộc hộ nghèo, cận nghèo; Hộ kinh doanh tham gia chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm (OCOP) hoặc thực hành sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn/quy phạm VietGAP, có đăng ký kinh doanh hộ gia đình hoặc là chủ doanh nghiệp; Cơ sở sản xuất kinh doanh sử dụng nhiều lao động.

Như vậy, với vốn vay tạo việc làm, TYM hi vọng sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu của chị em phụ nữ về mức vay và đặc biệt thông qua sự phát triển của những dự án này sẽ tạo nhiều công ăn việc làm cho người dân địa phương.

Ngoài vốn Đầu tư (được áp dụng tại một số địa phương), vốn vay tạo việc làm có thể coi là sản phẩm vốn vay đầu tiên của TYM có mức vay lên tới 100 triệu đồng và được áp dụng trên tất cả các địa bàn hoạt động của TYM. Với nhóm vốn này, TYM hướng tới nhóm khách hàng có nhu cầu vốn cao, khách hàng sau nhiều năm tham gia TYM. Vốn vay tạo việc làm không chỉ giữ nguyên những ưu điểm của các vốn khác như không yêu cầu tài sản thế chấp, thủ tục đơn giản và thuận tiện mà còn có nhiều chính sách linh hoạt hơn về thời hạn cho vay so với các sản phẩm vốn khác.

Tính đến 20/9/2021, TYM đã triển khai 8 sản phẩm vốn hỗ trợ cho phụ nữ bao gồm:

Nhóm vốn vi mô (mức vay không quá 50 triệu đồng)

–          Vốn chính sách

–          Vốn hỗ trợ hộ cận nghèo

–          Vốn hỗ trợ khắc phục rủi ro thiên tai

–          Vốn phát triển kinh tế

–          Vốn đa mục đích

–          Vốn hỗ trợ xây dựng sửa chữa

Nhóm vốn khác (mức vay từ 51 triệu đồng đến 100 triệu đồng)

–          Vốn vay tạo việc làm

–          Vốn Đầu tư (hiện đang triển khai tại các chi nhánh Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hải Dương, Ý Yên)

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây