Sinh nhật kỷ niệm 10 năm thành lập Cụm

27/05/2010

Ngày 19/5/2010, Cụm 24 chi nhánh 8 Ý Yên Nam Định đã tổ chức đốt nến kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Cụm. Tham gia lễ kỷ niệm có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, Hội phụ nữ, đại diện các ban nghành đoàn thể xã Yên Nhân, thôn Phạm Xá, cán bộ Quỹ Tình thương khu vực Nam Định và 50 chị em Cụm 24. Đây là dịp để các chị em trong cụm cùng nhau nhìn lại sự trưởng thành của chính mình, đánh giá kết quả hoạt động của cụm sau 10 năm tham gia Quỹ Tình thương và tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ.

Với tinh thần đoàn kết, các chị em trong cụm thường xuyên trao đổi kinh nghiệm làm ăn, hỗ trợ giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn, hoạn nạn. Bên cạnh đó các chị cũng luôn động viên nhau thực hiện tốt các quy định của Quỹ và địa phương. Vì thế trong suốt 10 năm tham gia Quỹ, cụm 24 luôn là cụm vững mạnh, tiêu biểu của chi nhánh 8 Ý Yên. Hiện nay, dư nợ của cụm 24 đạt trên 350 triệu đồng, số tiền chị em tiết kiệm đạt trên 65 triệu, tỷ lệ sinh hoạt đạt 95%. Trong 10 năm qua đã có 29 cháu là con các chị đỗ vào các trường đại học, cao đẳng. Trong năm 2009 có 56 cháu là con chị em đạt danh hiệu học sinh giỏi, 50/50 gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Bên cạnh đó các chị em trong cụm còn tổ chức các đợt quyên góp giúp đỡ các chị có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không may gặp rủi ro. Điển hình cụm 24 đã tổ chức quyên góp ủng hộ gia đình chị Nguyễn Thị Hồng không may gặp rủi ro trong vụ nổ ga đầu năm 2010 với số tiền trên 500.000đ.

Kết quả hoạt động của cụm đã được các cấp lãnh đạo tại địa phương ghi nhận và đánh giá cao. Phát biểu tại lế kỷ niệm 10 năm thành lập cụm, đồng chí Dương Xuân Đát – Phó chủ tịch Ủy ban nhân xã Yên Nhân đã khẳng định “Hoạt động của Quỹ Tình thương tại xã Yên Nhân đã làm thay đổi suy nghĩ và cuộc sống của nhiều hộ gia đình trong xã đặc biệt là trong thôn Phạm Xã. Sau một thời gian tham gia Quỹ kinh tế gia đình các chị đã ngày càng phát triển hơn. Không chỉ phát triển về kinh tế, Quỹ còn giúp chị em mạnh dạn, tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày. Từ ngày có Quỹ, các hoạt động xã hội, phong trào của địa phương đã có nhiều sự đổi thay.”

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, khi những cây nến được thắp lên, các chị em của cụm 24 đã cam kết sẽ tiếp tục đoàn kết, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau để xây dựng cụm ngày càng vững mạnh, gia đình các chị trong cụm đều đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, ấm no, bình đẳng và hạnh phúc. 

Khu vực Nam Định

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây