05 khách hàng TYM nhận giải trong cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021

24/10/2021

Lễ trao giải Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức đã được diễn ra vào sáng 15/10/2021 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại điểm cầu Hà Nội và kết nối với các điểm cầu trên cả nước. Trong số 24 dự án xuất sắc, tiêu biểu được tôn vinh tại giải thưởng này, đã có 5 khách hàng của Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương (TYM) được nhận giải thưởng.

Chính thức phát động từ trung tuần tháng 02/2021, đến nay Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp lần thứ 4 với chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp nâng tầm thương hiệu sản phẩm OCOP” đã thu hút 1.549 đề xuất dự án/ý tưởng tham gia. Hầu hết các dự án dự thi đều thể hiện đam mê, khát khao, tinh thần đổi mới sáng tạo trong phát triển kinh doanh, đặc biệt các dự án khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh của phụ nữ dân tộc thiểu số, người khuyết tật, phụ nữ bị ảnh hưởng bởi HIV, phụ nữ hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng đã và đang phát huy nội lực và vai trò của nhóm phụ nữ đặc thù trong phát triển kinh tế.

Hưởng ứng Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021 do Hội LHPN Việt Nam phát động, TYM đã vận động, khuyến khích các chị em phụ nữ trên địa bàn 13 tỉnh, thành phố tham gia, chia sẻ các dự án, ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Đi qua nhiều vòng thi và trình bày dự án, TYM đã có 5 khách hàng với những dự án tiêu biểu, đã được vinh danh tại cuộc thi, cụ thể:

Giải Vì cộng đồng:

  • Chị Nguyễn Thị Huyền, TP Hà Nội với dự án Tổ hợp tác liên kết chuỗi sản xuất rau, củ, quả tiêu chuẩn OCOP, theo hướng PGS.
  • Chị Nguyễn Thị Sâm, tỉnh Thanh Hóa với dự án May gia công công nghiệp túi siêu thị xuất khẩu.
Chị Nguyễn Thị Huyền nhận giải Vì cộng đồng trong buổi lễ trao giải Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021. Vì lí do dịch bệnh, các thành viên khác của TYM được nhận giải trực tiếp tại tỉnh.

Giải Triển vọng:

  • Chị Bùi Thị Hiền Lương, tỉnh Nghệ An với dự án Nâng cao giá trị của con cá trích – hướng tới xây dựng thương hiệu OCOP cho sản phẩm “Chả cá trích Quỳnh Phương”.
  • Chị Nguyễn Thị Như, tỉnh Bắc Giang với dự án Trồng cây nông nghiệp công nghệ cao.
  • Chị Nguyễn Thị Nhài, tỉnh Vĩnh Phúc với dự án Trồng nho sạch.

Ngay từ ban đầu, TYM đã chủ trương hỗ trợ tối đa cho toàn bộ các dự án của khách hàng TYM được lựa chọn dự thi ngay từ vòng thi cấp vùng (34 dự án) với việc tư vấn để làm hồ sơ dự thi, trình bày ý tưởng, cho đến hỗ trợ trang thiết bị cần thiết để các khách hàng có được điều kiện tốt nhất khi tham gia học, trình bày ý tưởng của cuộc thi, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh và mọi hoạt động đều được diễn ra online trong suốt nhiều tháng diễn ra. TYM cho rằng, không chỉ cần đồng hành cùng với khách hàng trong các hoạt động vay vốn, tiết kiệm mà phải giúp các chị em phụ nữ được tham gia, kết nối với những sân chơi lớn như Cuôc thi phụ nữ khởi nghiệp” này để các chị có cơ hội được chia sẻ và học hỏi và đặc biệt giới thiệu dự án của mình cho nhiều người biết đến. Câu chuyện và thành công của các chị ngày hôm nay cũng chính là động lực và là nguồn cảm hứng để cho nhiêu chị em phụ nữ khác vươn lên, khởi sự kinh doanh, phát triển kinh tế từ đó nâng cao vị thế của mình trong giai đình và trong xã hội.

Tính từ năm 2020 cho đến nay, TYM đã có 7 thành viên vinh dự được nhận giải tại cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm do Hội LHPN Việt Nam tổ chức.

Share

Tin tức gần đây

Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây
Đoàn khách hàng và cán bộ CARD MRI đến thăm TYM

Ngày 17/7/2023, 21 cán bộ và khách hàng Các tổ chức Tương …

Share
Đọc thêm tại đây
|MẸ ĐỠ ĐẦU| Người mẹ thứ hai của cô bé mồ côi

Qua chương trình Mẹ đỡ đầu do Trung ương Hội LHPN Việt …

Share
Đọc thêm tại đây
Khai trương TYM Phòng giao dịch số 03 tại Thanh Oai, chi nhánh Mê Linh

(PNTĐ) – Sáng 2/6, Tổ chức tài chính vi mô trách nhiệm …

Share
Đọc thêm tại đây
Để TYM là “đòn bẩy” giúp phụ nữ Hậu Lộc vươn lên thoát nghèo

Huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa là một huyện đồng bằng ven …

Share
Đọc thêm tại đây