ĐOÀN CÁN BỘ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ LÀO THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TYM

17/09/2018

Chiều ngày 14/9/2018, đoàn cán bộ Hội LHPN Lào đã có chuyến thăm tới Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương (TYM) trong khuôn khổ của Lớp bồi dưỡng cán bộ Hội LHPN Lào năm 2018.

Đại diện TYM giới thiệu về hoạt động của TYM cho đoàn Hội phụ nữ Lào

Đoàn bao gồm 25 cán bộ là lãnh đạo các Ban của Hội LHPN Lào, Hội LHPN tỉnh, huyện và một số cán bộ nữ đến từ các Bộ, ngành của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào hiện đang tham gia khóa học hai tháng tại Việt Nam. Được biết TYM là một mô hình tài chính vi mô tiêu biểu của Hội LHPN Việt Nam, đoàn đã đề nghị TYM tổ chức buổi chia sẻ này.

TYM đã tập trung giới thiệu về hoạt động bao gồm sản phẩm, dịch vụ và những đóng góp của TYM trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững về xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội, bình đẳng giới, tăng trưởng kinh tế và việc làm bền vững. Ngoài ra, TYM cũng chia sẻ những bài học kinh nghiệm sau hơn 26 năm hình thành và phát triển, thực hiện sứ mệnh hỗ trợ phụ nữ của mình. Bài trình bày của TYM đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các đại biểu tham dự. Với những hoạt động thiết thực và gắn liền với hoạt động của Hội phụ nữ, TYM cũng đã nhận được nhiều câu hỏi và mong muốn chia sẻ thêm về các quy định chính sách và dịch vụ xã hội mà TYM đang cung cấp.

Cũng trong buổi gặp mặt, thay mặt ban lãnh đạo TYM, Phó Tổng Giám đốc Đào Thanh Trang đã có chia sẻ những đóng góp của TYM trong việc xây dựng quan hệ hợp tác và tình cảm đặc biệt gắn bó giữa và Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN Lào. Đặc biệt từ năm 2008, theo chỉ đạo của Hội LHPN Việt Nam, TYM bắt đầu hỗ trợ Quỹ phát triển phụ nữ và gia đình Lào (WFDF) xây dựng một quỹ tài chính vi mô tại Lào thông qua những hỗ trợ về kỹ thuật rất hữu ích.

Kết thúc buổi gặp mặt, Đoàn cán bộ Hội LHPN Lào vô cùng cảm kích trước sự đón tiếp nhiệt tình từ phía TYM. Thay mặt đoàn, đồng chí Ninpaseuth Xayaphonesy, Trưởng Ban Phát triển Phụ nữ, Hội LHPN Lào đánh giá cao về các hoạt động của TYM và mong muốn trong tương lai TYM sẽ tiếp tục hỗ trợ WFDF với nhiều hoạt động hơn nữa.

Bích Phương

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây