Khối thi đua MTTQ và tổ chức thành viên đóng góp quan trọng trong phòng, chống dịch Covid-19

21/07/2020

Các đại biểu trao đổi bên lề Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm của Khối thi đua MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội và các tổ chức liên hiệp

Tại Hội nghị sơ kết hoạt động thi đua 6 tháng đầu năm 2020, Chủ tịch UBTƯ MTTQVN Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, các tổ chức trong khối đã có những kết quả nổi bật, đóng góp quan trọng cùng cả nước phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương – TYM (thuộc Hội LHPNVN) đã có những hoạt động thiết thực, hiệu quả trong thực hiện mục tiêu kép.

Chiều 20/7, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương Trần Thanh Mẫn chủ trì Hội nghị sơ kết hoạt động thi đua 6 tháng đầu năm 2020 của Khối thi đua các tổ chức chính trị – xã hội và các tổ chức Liên hiệp.

Tham dự hội nghị có Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga; Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên và lãnh đạo các tổ chức chính trị – xã hội và đại diện các tổ chức Liên hiệp.

Phát biểu tại buổi sơ kết, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả nổi bật của các tổ chức trong khối; đặc biệt là những đóng góp quan trọng cùng cả nước phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thời gian qua.

Thời điểm hiện nay, dịch bệnh tạm thời được kiểm soát tốt ở nước ta. Ông Trần Thanh Mẫn cũng lưu ý, các thành viên trong Khối cần tiếp tục triển khai giám sát việc thực hiện gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng của Chính phủ để tiền hỗ trợ đến đúng đối tượng và nhanh chóng. Đặc biệt là phối hợp cùng với ngành LĐ-TB&XH làm tốt việc chi trả tiền hỗ trợ, không để xảy ra sai phạm trong tổ chức, hội viên, đoàn viên của mình. Đồng thời, thành viên Khối phải bám sát cơ sở để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp từ đó phản ánh với Đảng và Chính phủ có biện pháp tháo gỡ, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống nhân dân.

Ông Trần Thanh Mẫn cũng đề nghị các tổ chức trong Khối tiếp tục tích cực tham gia vào quá trình chuẩn bị và tổ chức đại hội Đảng các cấp, chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp; tổ chức các hoạt động hướng tới Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X và các ngày lễ lớn của đất nước và của các tổ chức.

Khối thi đua MTTQ và tổ chức thành viên đóng góp quan trọng trong phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương Trần Thanh Mẫn phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi kinh nghiệm để tiếp tục thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước và chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ chống dịch và ổn định hoạt động, ổn định đời sống hội viên.

Chia sẻ tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Tổng giám đốc Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương – TYM (thuộc Hội LHPNVN), cho biết: Trong thời gian diễn ra dịch Covid vừa qua, TYM đứng trước thách thức vô cùng lớn: Vừa thực hiện chống dịch đảm bảo an toàn tuyệt đối, vừa phải đảm bảo duy trì hoạt động hiệu quả. Nếu TYM thực hiện không tốt cả 2 nhiệm vụ “phòng dịch” và “ổn định hoạt động” thì ảnh hưởng sẽ vô cùng to lớn đến đời sống của thành viên TYM cũng như ảnh hưởng tới sự an toàn của hệ thống tín dụng. Từ khi có dịch, TYM đã có nhiều biện pháp chủ động, toàn diện, đồng bộ và quyết liệt để thực hiện hiệu quả cả 2 nhiệm vụ này. Đến nay, TYM hoạt động trên 13 tỉnh thành, phục vụ hơn 160.000 thành viên/khách hàng.

Thời điểm mới phát hiện dịch tại Việt Nam, Ban lãnh đạo TYM đã kịp thời có văn bản chỉ đạo toàn thể cán bộ TYM (gần 540 cán bộ) phải chủ động và nghiêm túc trong việc phòng chống dịch cho bản thân và gia đình, đồng thời có trách nhiệm tuyên truyền tới toàn thể thành viên/khách hàng thực hiện các biện pháp phòng tránh lây nhiễm theo hướng dẫn của cơ quan y tế, tránh việc tụ tập tiếp xúc đông người. Bên cạnh đó, TYM xem xét lại chính sách họp cụm theo qui định, yêu cầu các chi nhánh chỉ tổ chức các cuộc họp cụm khi thật sự cần thiết.

Khối thi đua MTTQ và tổ chức thành viên đóng góp quan trọng trong phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.
Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Tổng giám đốc Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương – TYM, phát biểu tại hội nghị

Thời điểm thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ ngày 31/3, TYM đã thống nhất tạm dừng hoạt động thu tiền tới ngày 15/4 và lên phương án bố trí cán bộ làm việc phù hợp.

Nhận thấy đời sống của thành viên gặp nhiều khó khăn, TYM đã khẩn trương nghiên cứu và quyết định ban hành gói hỗ trợ “TYM tiếp sức cho thành viên”. Theo đó dành khoảng 1.400 tỷ đồng để cho vay mới với lãi suất giảm hơn so với hiện hành. Đồng thời, TYM cũng cắt giảm ngay các chi phí chưa khẩn cấp của TYM để hỗ trợ cho thành viên là phụ nữ nghèo với mức hỗ trợ 10kg gạo/người với 1.200 thành viên….

Trong trạng thái bình thường mới, TYM vẫn luôn quán triệt tinh thần phải thực hiện tốt cả 2 nhiệm vụ “tiếp tục phòng chống dịch” và “duy trì hoạt động hiệu quả và quyết tâm hoàn thành kế hoạch đặt ra”.

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết hoạt động thi đua 6 tháng đầu năm 2020 của Khối thi đua các tổ chức chính trị – xã hội và các tổ chức Liên hiệp

Báo cáo sơ kết công tác thi đua của Khối nêu rõ, trong 6 tháng đầu năm 2020, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Khối thi đua đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm, đồng hành cùng cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện mục tiêu kép.

Các đơn vị trong Khối đã vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước phát huy tinh thần đại đoàn kết, tương thân tương ái, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 thông qua hệ thống MTTQ các cấp đạt trên 2.000 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các phong trào thi đua, các cuộc vận động được các tổ chức thành viên trong Khối phát động đã phát triển cả bề rộng và chiều sâu.

Theo Phó Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương Phạm Đức Toàn, trong thời gian tới, các đơn vị thành viên trong Khối cần tiếp tục tổ chức triển khai những phong trào thi đua sôi nổi với hình thức phong phú, nội dung thiết thực. Cần tiếp tục hưởng ứng triển khai hiệu quả 4 phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động, trọng tâm là triển khai giai đoạn 2 phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2020-2025; phong trào “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”; nâng cao hiệu quả phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”

Nguồn: Phunuvietnam.vn

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây