Thành viên: Dương Thị Thịnh

Tuổi: 53

Sống tại: Trực Ninh, Nam Định

Bén duyên với TYM từ năm 2013 và luôn đồng hành trong 10 năm qua cùng TYM để trở thành bậc thang đi lên của phụ nữ, tiếp bước cho chị một hành trình dài, bền bỉ và vô cùng đáng quý.

Chị Thịnh thuở ban đầu khi mới tham gia TYM thì đã bắt đầu làm quen với nhiệm vụ cụm trưởng và cũng là khách hàng vay vốn từ mức vốn nhỏ để làm kinh tế. Dù là người đã có kinh nghiệm làm công tác phụ nữ nhưng những công việc của một cụm trưởng đối với chị cũng không phải dễ dàng. Nhất là khi công việc đó đòi hỏi sự cẩn thận, chính xác về tính toán rất nhiều. Bằng sự nỗ lực, quyết tâm của mình, trong những năm qua chị Thịnh không chỉ hoàn thành nhiệm vụ mà luôn là một trong những cụm trưởng tiêu biểu của TYM. Nhờ có chị các công việc của Hội phụ nữ tại địa phương cũng như của TYM được phối hợp với nhau chặt chẽ, nhịp nhàng hơn và tạo được mức độ lan tỏa tới cộng đồng tốt hơn.

Hơn 10 năm tham gia TYM để vay vốn từ khi chỉ là số tiền rất nhỏ, giờ đây đã có thể vay mức vốn vi mô tối đa để tiếp tục mở rộng công việc kinh doanh của mình. Chị Thịnh đã trở thành chủ một tiệm may nổi tiếng ở Cổ Lễ với 5 thợ phụ hoàn thiện sản phẩm. Những đồng vốn vay của TYM đã giúp chị có thêm vốn để mua công cụ và nguyên phụ liệu cho nghề may. Chị rất vui vì giờ đây có thể tạo ra nhiều sản phẩm như váy, áo dài, …, đáp ứng nhu cầu về ăn mặc, thời trang, làm đẹp của các chị em phụ nữ tại địa phương.

Là chi Hội trưởng Hội phụ nữ, chị Thịnh cũng đồng thời đảm nhiệm vị trí Ban Chấp hành của Hội phụ nữ thị trấn Cổ Lễ và là một Đảng viên tại địa phương. Chị Thịnh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của địa phương cũng như của TYM. Năm 2022, khi TYM kỷ niệm 30 năm thành lập, chị Thịnh là 1 trong 30 khách hàng tiêu biểu được TYM vinh danh tại Lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập TYM. Các chị là những người đã sử dụng đồng vốn hiệu quả, có sự nỗ lực và thay đổi lớn trong cuộc sống để thoát nghèo, mở rộng sản xuất kinh doanh và tạo công ăn việc làm cho nhiều người khác. Chị Thịnh cùng các chị khác cũng là những người có đóng góp tích cực vào hoạt động của TYM và của Hội. Đây là một kỷ niệm mà chị Thịnh chia sẻ “sẽ không bao giờ quên”, điều này cũng tạo động lực cho chị trong công việc nói chung và hoạt động cùng TYM nói riêng.

Chị Thịnh nhận biểu trưng kỷ niệm nhân dịp 30 năm thành lập TYM
Share

29/12/2023