Thành viên: Kiều Thị Tính

Tuổi: 76

Sống tại: thôn Yên Hậu, Hòa Tiến, Yên Phong, Bắc Ninh

13 năm đạt danh hiệu cụm trưởng tiêu biểu xuất sắc

Bác Kiều Thị Tính, cụm trưởng cụm 71, thôn Yên Hậu, xã Hòa Tiến (huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) dù đã cao tuổi nhưng vẫn rất nhiệt huyết với công việc của một cụm trưởng. Bác Tính tham gia TYM từ khi TYM bắt đầu mở hoạt động tại xã Hòa Tiến năm 2008, 13 năm gắn bó với TYM là 13 năm bác nhận được danh hiệu tiêu biểu xuất sắc.

Gắn bó với TYM từ những ngày đầu thành lập với nhiều khó khăn do chị em chưa hiểu về hoạt động của TYM, bác đã cùng cán bộ TYM đến vận động từng chị em trong thôn tham gia. Ban đầu cụm chỉ có 20 thành viên đến nay số thành viên của cụm là 70 thành viên. Mặc dù tuổi đã cao nhưng bác vẫn rất minh mẫn, nhanh nhẹn, hoạt bát và tâm huyết với hoạt động của TYM. Các quy định, chính sách của TYM được bác tuyên truyền đến thành viên kịp thời, sổ sách tại cụm được ghi chép cẩn thận, chính xác; thành viên được kết nạp đúng đối tượng và thường xuyên được hướng dẫn sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả. Vì vây, bác được các thành viên trong cụm tin yêu, quý mến.

Không chỉ là cán bộ cụm suất sắc, bác còn là tấm gương sáng về phát triển kinh tế gia đình. Hai vợ chồng bác đều sinh ra và lớn lên trong gia đình nông dân nghèo, cần cù lao động, nên hai bác đã tự lo liệu từ những ngày đầu xây dựng gia đình. Năm 2008, khi hoạt động của TYM được triển khai về thôn, bác Tính đã bàn bạc với chồng và các con vay vốn phát triển kinh tế 5 triệu đồng từ TYM, cùng vớisố tiền tích cóp của gia đình, bác đầu tư nuôi 1 con lợn nái, 50 con gà và làm thêm nghề phụ . Thấy việc chăn nuôi có hiệu quả, bác đã vay các vòng vốn tiếp theo với mức 20 triệu rồi tăng đến 30 triệu đồng để mở rộng quy mô chăn nuôi, xây hầm biogas nhằm xử lý chất thải trong chăn nuôi, vừa hạn chế ô nhiễm môi trường vừa giúp gia đình tiết kiệm chi phí về chất đốt.

Với sự cần cù, chịu khó, dám nghĩ, dám làm, gia đình bác Tính đã cải thiện kinh tế đáng kể sau 13 năm. Hiện tại bác Tính đã có nhà cửa khang trang, đầy đủ tiện nghi với thu nhập ổn định. Bốn con của bác đã có việc làm và đã xây dựng gia đình riêng.

Có thể nói, Bác Kiều Thị Tính là một trong những cụm trưởng tiêu biểu suất sắc của TYM, là tấm gương về sự cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất biết vươn lên làm giàu chính đáng. Những kết quả đạt được hôm nay của bác thật đáng trân trọng, góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ nông thôn hiền hậu, đảm đang.

Share

17/05/2021