Thành viên: Thành viên Trần Thị Nga

Tuổi: 33

Sống tại: Thôn Trai, xã Nam Cường, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định

Gương điển hình thành viên TYM khởi nghiệp

 Ngày nay trong thời kỳ hội nhập, thực tế đã chứng minh phụ nữ không chỉ thực hiện tốt vai trò trong gia đình mà còn tự tin quyết tâm theo đuổi đam mê nghề nghiệp, tìm cách độc lập tài chính, tự chủ kinh tế của bản thân. Cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp” năm 2022 do Hội LHPN tỉnh Nam Định phát động có 20 mô hình tiêu biểu được vinh danh, trong đó có mô hình “Sản xuất bàn đá Lavabo” của chị Trần Thị Nga cụm 65, thôn Trai, xã Nam Cường, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.

     Chị Nga sinh ra và lớn lên trên mảnh đất thuần nông tại thôn Bái Hạ. Bố mẹ chị làm nông nghiệp, bản thân chị lấy chồng khi còn khá trẻ nên chị bước vào cuộc sống gia đình với bộn bề lo toan về kinh tế. Đồng lương công nhân ít ỏi của vợ chồng chị không đủ để trang trải cuộc sống gia đình. Chị Nga tự nhận thấy phải làm gì đó để bứt phá trong công việc nên chọn hướng đi mới cho nghề nghiệp của mình. Xuất phát từ suy nghĩ đó, năm 2014 vợ chồng chị bàn bạc, quyết định chuyển hướng sang kinh doanh thiết bị vệ sinh. Với số vốn khởi nghiệp khoảng 200 triệu đồng và kinh nghiệm của bản thân chỉ là con số không, chị vừa làm vừa tìm hiểu, học hỏi. Lúc đầu cơ sở sản xuất của chị gặp nhiều khó khăn về vật chất, nguồn vốn cũng như mẫu mã. Sau một thời gian, chị Nga tìm được đầu ra ổn định cho sản phẩm, lại có hỗ trợ tài chính của các tổ chức đặc biệt là nguồn vốn từ TYM nên năm 2018 chị đã mở rộng thêm lĩnh vực sản xuất bàn đá nhân tạo theo nhu cầu, thị hiếu người tiêu dùng. Từ một xưởng sản xuất nhỏ với khoảng 5 nhân công, đến nay cơ sở sản xuất của chị đã phát triển với quy mô lớn, tạo việc làm thường xuyên cho 18 lao động với thu nhập bình quân 8 triệu đồng/người/tháng.

Năm 2020, cở sở kinh doanh của chị Nga không còn là cơ sở sản xuất nữa mà chị đã chính thức thành lập ra công ty mang tên Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu Kim Ngân do chị Nga làm giám đốc. Sản phẩm của chị không chỉ được tiêu thụ ở trong tỉnh mà còn ở rất nhiều tỉnh trong nước như Thái Bình, Quảng Ninh, Nghệ An, Thanh Hóa. Chị Nga dự định sẽ mở rộng thêm cở sở sản xuất, địa bàn tiêu thụ ở trong nước và ngoài nước.

     Chị Nga chia sẻ: “Từ khi tham gia TYM cho đến nay, tôi nhận thấy ngoài việc có cơ hội vay vốn, tiết kiệm phục vụ đầu tư phát triển kinh tế thì thành viên còn được hưởng lợi từ cơ chế, chính sách hết sức phù hợp như thủ tục nhanh gọn, gốc và lãi chia nhỏ trả dần, hết vòng vốn là hết nợ. Ngoài ra chị em còn được hưởng lợi từ nhiều hoạt động, chương trình hỗ trợ cộng đồng hữu ích khác như khám sức khoẻ cho thành viên, trao tặng học bổng cho con thành viên, hỗ trợ khẩu trang, làn cho thành viên. Đặc biệt qua TYM mà tôi biết đến cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp”, được cán bộ tận tình hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ và tài liệu thuyết trình, nhờ vậy tôi đã gặt hái được kết quả tốt tại cuộc thi đồng thời giới thiệu được sản phẩm của tôi đến với mọi người.”

       Với 30 năm tuổi đời, 8 năm tuổi nghề, chị Nga đã mạnh dạn đi trước, đón đầu một ngành nghề sản xuất, kinh doanh mới ở địa phương và đã có những thành công nhất định. Chị là tấm gương dám nghĩ, dám làm, đáng để chị em phụ nữ học hỏi. Tôi tin rằng trong thời gian không xa những sản phẩm của Công ty Kim Ngân sẽ có mặt ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước và xa hơn nữa là ra nước ngoài.

Lê Thị Lệ – CBKT Văn phòng Chi nhánh Nam Trực

Share

08/08/2022