Nhiều hoạt động hưởng ứng hướng về biển đảo thân yêu

04/05/2014

Hơn hai tháng kể từ ngày Trung Quốc điều giàn khoan Hải Dương – 981 đặt tại vùng thềm lục địa và đặc quyền kinh tế của Việt Nam (2/5/2014), Trung Quốc vẫn phớt lờ sự phản đối của các nước trên thế giới và liên tiếp có những hành động gây hấn, đưa tàu quân sự, cùng nhiều máy bay uy hiếp các lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam. Các tàu của Trung Quốc đã cố tình đâm, và các tàu của Việt Nam, gây thiệt hại về tài sản và làm bị thương các ngư dân, cán bộ kiểm ngư Việt Nam. Hành động của Trung Quốc đã khiến nhân dân cả nước vô cùng bất bình và phẫn nộ.

Trong tuyên bố của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (Hội LHPNVN) phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép trong vùng biển của Việt Nam nêu rõ“Đây là hành động vi phạm thô bạo của Trung Quốc đối với chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam, vi phạm Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS), vi phạm Tuyên bố về Ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) được ký giữa Trung Quốc với các nước ASEAN năm 2002 và đi ngược lại những cam kết mà lãnh đạo cao cấp hai nước đã nhiều lần khẳng định”.

Tuyên bố cũng bày tỏ, Hội LHPNVN và toàn thể phụ nữ Việt Nam vô cùng bất bình trước hành động sai trái và nguy hiểm nói trên của Trung Quốc – hành động làm tổn thương sâu sắc tình hữu nghị giữa nhân dân, đặc biệt là phụ nữ hai nước Việt Nam và Trung Quốc cũng như sự tin cậy mà hai bên đã và đang nỗ lực cùng nhau xây đắp, Hội LHPNVN kêu gọi các đối tác quốc tế, phụ nữ các nước trên thế giới trong đó có phụ nữ Trung Quốc hãy lên tiếng bảo vệ hòa bình và công lý, yêu cầu Chính phủ Trung Quốc tuân thủ luật pháp quốc tế, rút ngay giàn khoan và các tàu hộ tống ra khỏi vùng biển của Việt Nam. (xem toàn văn tuyên bố tại website Hội LHPNVN: http://hoilhpn.org.vn và website TYM: http://tymfund.org.vn).

Là một tổ chức trực thuộc Hội LHPNVN, với số lượng cán bộ gần 400 người và số lượng thành viên và khách hàng hơn 100.000 người, TYM đã kịp thời hưởng ứng Tuyên bố của Hội LHPNVN với những hành động thiết thực: Gửi Tuyên bố chính thức của Hội LHPN Việt Nam phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép trong vùng biển của Việt Nam đến các đối tác, bạn bè quốc tế và đăng tải trên trang điện tử chính thức của TYM, ban hành công văn chỉ đạo cán bộ toàn TYM tuyên truyền về biển đảo đến toàn thể thành viên TYM, kêu gọi cán bộ và thành viên TYM tham gia đóng góp ủng hộ biển đảo, tổ chức thăm hỏi và động viên, khích lệ các gia đình cán bộ có người thân đang làm việc tại hải đảo, …

Kết quả, 100% cán bộ TYM ủng hộ Chương trình vì biển đảo thân yêu với mức đóng góp cao hơn dự kiến, thành viên các cụm cũng đã hưởng ứng tích cực và tự nguyện đóng góp cho hoạt động biển đảo, các chi nhánh đã tổ chức thăm hỏi động viên người thân cán bộ đang công tác tại Hải Đảo. Ngoài ra, TYM cũng đã đóng góp Quỹ Vừ A Dính để xây trường học ở Trường Sa. Các hoạt động thiết thực và kịp thời này đã thể hiện tinh thần yêu nước, một lòng hướng về biển đảo của toàn thể cán bộ và thành viên TYM, cũng là góp phần vào nỗ lực chung của nhân dân cả nước trong việc đòi lại công bằng, chân lý, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền của Việt Nam trước sự gây hấn, xâm phạm của nước khác.

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây