Sản phẩm tín dụng thiết thực dành cho phụ nữ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

26/04/2022

Năm 2021 là năm thứ hai toàn cầu chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Có thể nói trong bối cảnh dịch bệnh người chịu ảnh hưởng nhiều nhất chính là những người có thu nhập thấp. Thấu hiểu những khó khăn của thành viên TYM, những phụ nữ nghèo và thu nhập thấp, TYM đã ban hành sản phẩm vốn hỗ trợ thành viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh với nhiều ưu đãi, nhằm hỗ trợ chị em có thêm nguồn vốn để phát triển thêm kinh tế cũng như chăm lo thêm cho gia đình trong giai đoạn khó khăn.

Trên địa bàn hoạt động của TYM – Chi nhánh thành phố Nam Định, các thành viên phường Cửa Nam, thành phố Nam Định là những thành viên đầu tiên chịu ảnh hưởng lớn bởi Covid-19 vào cuối năm 2021. Các chị em ở đây đa số làm công việc tự do như vận chuyển vật liệu, bốc vác và buôn bán nhỏ lẻ nên rất khó tiếp cận được vốn từ các ngân hàng. Tháng 11 năm 2021 địa bàn toàn khu có tới 30 thành viên là F0, bị cách ly liên tiếp trong 03 tuần liền. Các chị cụm trưởng đã hỗ trợ đi chợ, cung cấp thực phẩm cho các gia đình bị cách ly. Bên cạnh đó, các chị em tham gia TYM trên địa bàn phường được tiếp cận vốn hỗ trợ thành viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh với lãi suất ưu đãi. Khi được tiếp cận nguồn vốn bổ sung để phục vụ nhu cầu của gia đình, nhiều chị em đã cảm thấy rất xúc động và cảm ơn TYM.

Được vay vốn ưu đãi này, thành viên Trần Thị Nga, cụm 36, tâm sự: “Covid-19 làm gia đình chúng tôi rất khó khăn, các con đi làm thất thường, bản thân thì có tuổi chân lại đau không đi lại được nhiều như xưa. Vì vậy, tôi rất vui mừng khi được tổ chức tin tưởng hỗ trợ cho vay vốn để bán hàng ăn nhanh tại nhà để tôi có thể vừa trông cháu, vừa hỗ trợ kinh tế cho các con phần nào. Tôi rất cảm ơn TYM chi nhánh thành phố Nam Định đã tạo điều kiện cho cuộc sống gia đình tôi đỡ khó khăn và tôi cảm thấy mình còn có ích cho cuộc sống”.

Cán bộ chi nhánh TP. Nam Định tới nhà làm thủ tục hồ sơ cho thành viên vay vốn

Thành viên Trần Thị Thùy Dương, cụm 40, chia sẻ: “Tôi đã được vay vốn chính sách từ TYM. Ngoài ra, trong dịp cuối năm, tôi cũng được ban lãnh đạo chi nhánh quan tâm tặng quà Tết. Tôi và gia đình đã trải qua 2 lần cách ly, 1 lần đối với F1 và 1 lần đối với F0. Gia đình tôi trông vào thu nhập từ cửa hàng quần áo và bán hàng ăn nhỏ. Do bị cách ly một thời gian nên gia đình không có thu nhập. Sau khi cách ly nhờ có vốn của TYM hỗ trợ thành viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, tôi có thêm vốn để mở rộng mặt hàng, tăng thu nhập cho gia đình. Tôi cảm ơn TYM đã giúp tôi được ổn định như ngày nay, và có được sự ấm áp từ tình yêu thương chia sẻ”.

Thành viên Trần Thị Lan, cụm 36 chia sẻ: “Tôi làm kinh doanh phế liệu. Con trai tôi làm trong miền Nam và con gái tôi đang ở nước ngoài. Hai con tôi cũng đang chật vật do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên tôi không dám nhờ. Dạo này đã dịch bệnh, tôi lại hay ốm phải đi viện nên cũng khó khăn. Bản thân tôi không có tài sản để thế chấp, cũng như không đủ điều kiện vay ngân hàng, vay ngoài thì lãi suất cao. Rất may cho tôi được TYM – Chi nhánh thành phố Nam Định tin tưởng cho vay vốn hỗ trợ thành viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh để tiếp tục công việc kinh doanh phế liệu. Tôi sẽ cố gắng sử dụng vốn có hiệu quả nhất để đảm bảo cuộc sống cũng như làm việc có ích cho xã hội”.

Đó là những lời tâm sự của những chị em khu dân cư phường Cửa Nam, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định khi được vay vốn của TYM nhằm hỗ trợ thành viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Tính đến cuối tháng 03 năm 2022, chi nhánh đã giải ngân tới 114 thành viên với tổng vốn phát ra là 1.660.000.000 đồng – trong đó khu vực phường Cửa Nam có 27 thành viên vay với số vốn phát ra là 390.000.000 đồng. Là cán bộ TYM được đồng hành với phụ nữ nghèo và thu nhập thấp, chúng tôi luôn cảm thấy công việc của mình thật ý nghĩa. Đây cũng là động lực giúp chúng tôi hoàn thành tốt công việc.

Nguyễn Thị Hoài Phương

Cán bộ kỹ thuật, Chi nhánh Thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây