Thành viên TYM – chi nhánh Vĩnh Phúc tham quan mô hình điển hình của phụ nữ

19/04/2021

Ngày 12/04/2021, TYM – chi nhánh Vĩnh Phúc tổ chức cho các thành viên TYM trong chi nhánh đi tham quan, học tập kinh nghiệm mô hình điển hình trong phát triển kinh tế và mô hình phân loại rác thải tại nguồn của những thành viên TYM khác tại Yên Lạc (Vĩnh Phúc) và Quế Võ (Bắc Ninh).

Chuyến tham quan nhằm giúp chị em phụ nữ có cơ hội tiếp xúc, học hỏi kinh nghiệm, kiến thức sản xuất từ những mô hình thành công để phát triển kinh tế gia đình, bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Vũ Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc và các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN huyện Yên Lạc, thành phố Phúc Yên.

Trong chuyến tham quan các chị em được tham quan mô hình trồng nho Hạ đen theo tiêu chuẩn VietGAP của gia đình chị Nguyễn Thị Nhài tại thôn Lâm Xuyên, xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc, thành viên vay vốn của TYM. Với diện tích 7.000m2, trên 2.000 gốc nho và giá bán tại vườn 150.000 đồng/kg như hiện nay, hàng năm gia đình chị thu về khoảng 2,1 tỷ đồng/năm.

Đặc biệt, đoàn đã có cơ hội tới tham quan học tập kinh nghiệm mô hình xử lý rác thải hữu cơ bằng IMO của thành viên TYM Hoàng Thị Tân tại thôn Việt Vân, xã Việt Thống, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Những mô hình được lựa chọn để chị em tham quan học tập là những mô hình kinh tế tiêu biểu, mô hình bảo vệ môi trường có tính khả thi cao, phù hợp với nhu cầu của chị em. Chương trình tham quan học tập dành nhiều thời gian để chủ mô hình giao lưu, chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm cho các thành viên, do vậy các chị em thành viên được học hỏi trao đổi, tìm hiểu cặn kẽ quy trình thực hiện và sau đó có thể ứng dụng tại gia đình mình.

Thúy Anh – Trưởng ban GĐXH-KT, Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc

Share

Tin tức gần đây

TYM hỗ trợ xây nhà Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ tại Lào Cai

Ngày 12/04/2021, TYM và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo trúng tuyển

Căn cứ vào kết quả tuyển dụng cán bộ quý I/2021 ngày …

Share
Đọc thêm tại đây
Tài chính toàn diện – một trụ cột trong phát triển bền vững

Để góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao thu nhập và …

Share
Đọc thêm tại đây
Tài chính vi mô tiếp sức hiệu quả cho phụ nữ nghèo

Trong hành trình gắn bó với TYM, mang đồng vốn nhỏ đến …

Share
Đọc thêm tại đây