THÔNG CÁO BÁO CHÍ

07/10/2022

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Tổ chức Tài chính vi mô Tình Thương (TYM)

1992-2022

 

Ngày 07 tháng 10 năm 2022, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội diễn ra Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Tổ chức Tài chính vi mô Tình Thương (TYM) với chủ đề “30 năm TYM: Đồng hành – Tiếp bước”. Đây là một sự kiện được TYM tổ chức nhằm đánh dấu chặng đường hình thành và phát triển của TYM từ năm 1992 đến nay.

Lễ kỷ niệm có sự hiện diện của nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, nguyên Trưởng Ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết; Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú; Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng thành viên TYM Đỗ Thị Thu Thảo cùng các vị đại biểu đến từ các Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức quốc tế, cơ quan báo chí, các khách hàng tiêu biểu của 21 chi nhánh; lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Hội, TYM và đại diện cán bộ TYM.

Từ một dự án ban đầu được Hội LHPN Việt Nam thành lập với tên gọi Quỹ Tình Thương, TYM đã khẳng định hiệu quả hoạt động và được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép trở thành tổ chức tài chính vi mô chính thức năm 2010. Trong 30 năm qua, hoạt động TYM đã góp phần vào thực hiện sứ mệnh của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo và nâng cao vị thế cho phụ nữ. Qua đó TYM đã dần khẳng định là một trong những tổ chức tài chính vi mô lớn mạnh nhất Việt Nam.

–     Thứ nhất, TYM đã khẳng định là một mô hình tài chính vi mô bền vững, an toàn và hiệu quả, đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Hội LHPN Việt Nam, khẳng định vai trò của tài chính vi mô trong Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia và giảm nghèo bền vững.

–     Thứ hai, TYM đã trở thành điểm tựa tài chính vững chắc cho trên 385.000 phụ nữ và gia đình khắp 13 tỉnh, thành phố. Từ một dự án được tài trợ 200 triệu đồng năm 1992, đến nay TYM đã có tổng tài sản gần 2.800 tỷ đồng, sẵn sàng cấp tín dụng cho phụ nữ qua nhiều vòng vốn.

–     Thứ ba, TYM đã góp phần nâng cao năng lực và vị thế cho phụ nữ, đồng thời tăng cường an sinh xã hội tại các địa phương có TYM hoạt động.

Với định hướng phát triển của TYM, Tổng Giám đốc Phạm Thị Thùy Linh khẳng định: “Bám sát định hướng của Đảng, Nhà nước và chiến lược của Hội LHPN Việt Nam, chúng tôi phấn đấu xây dựng TYM trở thành một trong những tổ chức tài chính vi mô hàng đầu ở Việt Nam; thực hiện tài chính có trách nhiệm bằng việc gắn kết với công tác an sinh xã hội, bảo vệ môi trường. Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương sẽ tiếp tục chuyên nghiệp hóa thông qua việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, chú trọng phát triển nguồn nhân lực có đạo đức tốt và chất lượng cao, giữ vững giá trị cốt lõi của TYM “Tận tâm – Sáng tạo – Hiệu quả”. Nhất định chặng đường tiếp theo TYM sẽ tiếp tục là điểm tựa vững chắc cho phụ nữ Việt Nam.”. ”.

Tại buổi Lễ kỷ niệm, TYM đã vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân và Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dành cho tổ chức đã có thành tích xuất sắc đột xuất về ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển các sản phẩm, dịch vụ phục vụ đối tượng phụ nữ nghèo, cận nghèo và thu nhập thấp. Nhân dịp này, Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã trao Bằng khen cho 21 tập thể Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp, các chi nhánh TYM và 09 cán bộ TYM có thành tích xuất sắc đóng góp vào kết quả hoạt động 30 năm. Hai người bạn quốc tế đã gắn bó với TYM từ những ngày “khởi nghiệp” đến nay cũng được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam”.

Cũng trong dịp này, TYM vinh danh 30 phụ nữ khách hàng tiêu biểu. Họ là những người đã sử dụng đồng vốn hiệu quả, có sự nỗ lực và thay đổi lớn trong cuộc sống để thoát nghèo, mở rộng sản xuất kinh doanh và tạo công ăn việc làm cho nhiều người dân khác. Họ cũng là những người có đóng góp tích cực vào hoạt động của TYM và của Hội.

Song song Lễ kỷ niệm, triển lãm “TYM – 30 năm: Đồng hành – Tiếp bước” và Hội thi Nét đẹp cán bộ TYM cũng được tổ chức trong ngày 07/10/2022 tại cùng địa điểm với nhiều nội dung ý nghĩa, thú vị, thể hiện lịch sử của TYM qua nhiều giai đoạn và cam kết không ngừng phấn đấu của cán bộ TYM.

—–

Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương (TYM) là đơn vị trực thuộc trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, hiện có 21 chi nhánh tại 13 tỉnh, thành phố và phục vụ hơn 188.000 khách hàng trong đó 100% thành viên vay vốn là phụ nữ. Sau 30 năm hoạt động, một số thành tích mà TYM đã đạt được:

•           Trên 385.000 khách hàng tham gia TYM.

•          Hơn 1,7 triệu món vốn vay cho phụ nữ

•           Hơn 1.800 tỷ đồng dư tiết kiệm

•           Hơn 170.000 phụ nữ và gia đình được đào tạo nâng cao kiến thức, kỹ năng

•           44.558 phụ nữ được khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí

•           25.420 món quà Ấm áp cùng TYM trao cho phụ nữ nhân dịp Lễ, Tết

•           Gần 3.000 suất học bổng và khen thưởng “Cùng TYM chắp cánh ước mơ”

•           Hỗ trợ cho 380 công trình y tế và giáo dục tại địa phương

•           Hỗ trợ xây 231 Mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn, yếu thế

Báo cáo kết quả nghiên cứu đánh giá tác động của Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương đến thành viên, khách hàng và cộng đồng – 30 năm hình thành và phát triển

 

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây