Thủ tướng hội kiến với Hoàng hậu Hà Lan

21/01/2017

Theo đặc phái viên TTXVN, tiếp tục chương trình tham dự Hội nghị thượng đỉnh An ninh hạt nhân tại La Haye (Hà Lan), chiều 25/3 theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc hội kiến với Hoàng hậu Hà Lan Maxima.

 

Hoàng hậu Maxima cũng là Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về tài chính vi mô dành cho phát triển (IFD) và là chuyên gia có uy tín của Liên hợp quốc về lĩnh vực tài chính vi mô. Hoàng hậu rất quan tâm đến việc hỗ trợ người nghèo, đặc biệt phụ nữ tại các nước nghèo và các nước đang phát triển.

Tại cuộc hội kiến, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác với Hà Lan. Hai nước đã hợp tác tốt đẹp trên những lĩnh vực mà Việt Nam có nhu cầu và Hà Lan có thế mạnh, đặc biệt trong 5 lĩnh vực ưu tiên là thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước, nông nghiệp, kinh tế biển, dầu khí và dịch vụ hậu cần. 

 

Quan hệ Đối tác chiến lược trên hai lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu và quản lý nước đang được thúc đẩy hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Hoàng hậu Maxima nhất trí đánh giá quan hệ Việt Nam-Hà Lan không chỉ mang lại những lợi ích thiết thực cho mỗi nước, mà còn góp phần làm sâu sắc hơn hợp tác giữa hai khu vực kinh tế quan trọng của thế giới.

 

Hai bên vui mừng nhận thấy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước thời gian qua phát triển tích cực. Hà Lan tiếp tục giữ vững vị trí là nhà đầu tư quan trọng và đối tác thương mại, đầu tư châu Âu hàng đầu của Việt Nam. 

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ mong muốn Hoàng gia và cá nhân Hoàng hậu tiếp tục ủng hộ và tạo điều kiện để Chính phủ và các công ty Hà Lan tăng cường quan hệ hợp tác, thiết lập đối tác đầu tư-thương mại ổn định, lâu dài tại Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực ưu tiên hợp tác. 

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đề nghị Hoàng hậu Maxima, với cương vị quan trọng trong lĩnh vực tài chính của Liên hợp quốc, quan tâm và dành cho Việt Nam các dự án, chương trình hợp tác nhằm nâng cao năng lực quản lý các dự án tín dụng nhỏ, đảm bảo an ninh lương thực và giáo dục. 

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết Chính phủ Việt Nam đang kêu gọi các nhà tài trợ song phương và đa phương, các tổ chức phi chính phủ tài trợ cho các dự án tín dụng nhỏ hỗ trợ phụ nữ và người nghèo, nhất là ở miền núi và nông thôn, được tiếp cận với các nguồn tài chính dành cho phát triển, phục vụ mục tiêu xóa đói, giảm nghèo đồng thời Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực tạo dựng môi trường pháp lý thuận lợi cho các hoạt động tài chính vi mô ở Việt Nam. 

 

Hoàng hậu Maxima bày tỏ mong muốn và nêu một số đề xuất thúc đẩy quan hệ hai nước nói chung và hợp tác tài chính vi mô nói riêng. Hoàng hậu bày tỏ những ấn tượng sâu đậm về đất nước và con người Việt Nam qua chuyến thăm Việt Nam hồi tháng 3/2011 (với tư cách Công nương). 

 

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã mời Nhà vua và Hoàng hậu Hà Lan thăm lại đất nước Việt Nam.

Trích nguồn 

http://www.vietnamplus.vn/thu-tuong-hoi-kien-voi-hoang-hau-ha-lan-maxima/250803.vnp

Share

Tin tức gần đây

Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM khai trương chi nhánh thứ hai tại tỉnh Thanh Hóa

Sáng ngày 14/8/2023, tại huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa đã diễn …

Share
Đọc thêm tại đây
Đoàn khách hàng và cán bộ CARD MRI đến thăm TYM

Ngày 17/7/2023, 21 cán bộ và khách hàng Các tổ chức Tương …

Share
Đọc thêm tại đây