Tiết kiệm ngay bây giờ và 06 lý do cho bạn

03/03/2021

Nếu bạn đang có một công việc với mức thu nhập ổn định nhưng cuối tháng nào cũng rơi vào tình trạng “nhẵn túi”, bạn nên xem xét về việc bắt đầu thực hiện tiết kiệm và gửi tiết kiệm ngay từ bây giờ.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc là tại sao mình phải tiết kiệm thì những lý do dưới đây sẽ giải thích cho bạn điều đó.

  1. ĐỀ PHÒNG NHỮNG TRƯỜNG HỢP KHẨN CẤP

Một lý do chính đáng để tiết kiệm từ bây giờ là dành cho những trường hợp khẩn cấp mà bạn có thể cần tiền để giải quyết vấn đề! Bệnh tật, tai nạn, đầu tư, hỏng hóc… đó là những vấn đề không thể lường trước. Với khoản tiền tiết kiệm sẵn có, bạn có thể hoàn toàn chủ động trước những biến cố, tránh trường hợp phải vay mượn bên ngoài.

  1. THỰC HIỆN NHỮNG MỤC TIÊU NGẮN HẠN VÀ DÀI HẠN

Không một ai sống mà không có những mục tiêu, dù cụ thể hay mới chỉ là những ý định. Đó có thể là những mục tiêu ngắn hạn như mua một chiếc xe mới, thay điện thoại,… hoặc những mục tiêu dài hạn như mua nhà, lập gia đình, chăm sóc sức khỏe cho cha mẹ, cho con đi du học,… Dù là mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn thì bạn cũng cần phải chuẩn bị ngay cho mình một nền tài chính vững mạnh để có thể hoàn thành tốt những mục tiêu đó.

  1. NẮM BẮT NHỮNG CƠ HỘI

Cơ hội luôn xuất hiện mọi lúc, mọi nơi nhưng để nắm bắt được thì bạn cần phải có sự chuẩn bị kĩ càng. Bạn bỗng được rủ tham gia một dự án khởi nghiệp nhưng lại không có vốn? Bạn có được cơ hội đi du học nước ngoài nhưng lại không đủ tiền trả học phí và sinh hoạt phí? Đó chính là lúc mà tầm quan trọng của những khoản tiết kiệm được thể hiện. Khi có một khoản tiền nhất định trong tài khoản, bạn sẽ tự tin để nắm bắt những cơ hội của mình.

  1. TỰ CHỦ BẢN THÂN

Phụ thuộc vào người khác chắc chắn không phải là một cảm giác dễ chịu. Bạn đã từng cảm thấy gò bó khi muốn mua sắm một món đồ lớn, nhưng lại cần hỗ trợ tài chính từ người thân? Bạn muốn tạm nghỉ việc để có thời gian tìm lại cân bằng cuộc sống và tìm kiếm công việc ưng ý nhưng lại không có tài chính để chi trả sinh hoạt hàng ngày? Một số dư lớn trong tài khoản sẽ khiến bạn tự tin và quyết đoán hơn trong mọi quyết định của bản thân.

  1. THIẾT LẬP LỐI SỐNG CÂN BẰNG

Theo đuổi những giá trị vật chất không phải là một sự lựa chọn khôn ngoan. Hiện nay ngày càng có nhiều người theo đuổi lối sống tối giản của người Nhật, ngừng mua những gì không cần thiết và loại bỏ những vật không dùng đến. Lối sống đó sẽ giúp con người cảm thấy nhẹ nhàng và bình dị hơn. Tiết kiệm chính là con đường nhanh nhất để giúp bạn theo đuổi cách sống đó.

  1. GÓP PHẦN TẠO NGUỒN VỐN CHO PHỤ NỮ THU NHẬP THẤP VÀ YẾU THẾ

Bạn biết không, nguồn vốn của TYM dùng để cho phụ nữ vay để phát triển kinh tế gia đình, mà đa phần là phụ nữ thu nhập thấp và yếu thế, những người không có tài sản để thế chấp và vay vốn tại ngân hàng. Vì vậy khi gửi tiết kiệm vào TYM, chính bạn đã góp phần tạo cơ hội quý giá cho họ tiếp cận vốn an toàn, tránh xa tín dụng đen và tự lực kinh doanh, sản xuất để thay đổi cuộc sống. Bạn hẳn sẽ vui khi biết nhờ tiền tiết kiệm của mình mà một chị phụ nữ đã thoát nghèo, một em bé được đến trường hay một gia đình đã qua cơn sóng gió và có được mái ấm.

Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt đầu gửi tiết kiệm càng sớm càng tốt bạn nhé!

Thông tin về các sản phẩm tiết kiệm tại TYM: http://tymfund.org.vn/san-pham-dich-vu/tai-chinh/#tietkiem

Tổng hợp

Share

Tin tức gần đây