TYM – CHI NHÁNH THÀNH PHỐ BẮC NINH ĐẨY MẠNH HOẠT ĐỘNG CỘNG ĐỒNG

05/09/2018

Tham Quan Mô Hình Kinh Tế Vườn Sinh Thái

Ngày 14/8/2018 Phòng giao dịch 02 thuộc TYM chi nhánh TP. Bắc Ninh  tổ chức tham quan học tập mô hình kinh tế vườn sinh thái của thành viên  Nguyễn Thị Phan cụm 49 thôn La Miệt – xã Yên Giả – huyện Quế Võ – tỉnh Bắc Ninh.

Chị Nguyễn Thị Phan là thành viên tham gia TYM từ năm 2015. Với quyết tâm làm giàu trên mảnh đất quê hương, gia đình chị nhận thầu trên 25.200 m2 làm mô hình vườn sinh thái.

Chị Phan hào hứng dẫn đoàn đi thăm khu vườn rộng trên 10.000 m2 trồng các loại cây bưởi Diễn, mít Thái, táo, bơ, chanh… Chị chia sẻ: “Để đạt hiệu quả kinh tế cao hơn, ngoài biện pháp chăm sóc cây thông thường, gia đình tôi nhập  đậu tương ngâm để bón thêm cho cây nên chất lượng quả tốt hơn”. Tận dụng tối đa diện tích đất nông nghiệp, gia đình chị Phan mua thêm gà thả vườn. Bên cạnh đó, gia đình tận dụng diện tích mặt hồ hơn 15.200m2 để  thả tôm, cá tăng thêm thu nhập. Hàng năm, sau khi trừ các khoản chi phí gia đình chị thu được từ 220 triệu đến 250 triệu đồng.

Chuyến tham quan đã giúp cho các thành viên TYM có thêm kiến thức và kinh nghiệm trong việc chăm sóc cây trồng, nuôi cá tôm đạt hiệu quả kinh tế cao. Các chị em trong đoàn đều nhận định đây là mô hình phát triển kinh tế bền vững có thể vận dụng được tại các hộ gia đình, đồng thời tạo công ăn việc làm cho các thành viên trong gia đình và tăng thêm nguồn thu nhập.

Một số hình ảnh chuyến tham quan:

 Mái ấm mới của gia đình thành viên Đỗ Ngọc Thúy

Ngày 29/08/2018, TYM chi nhánh TP. Bắc Ninh đã tổ chức lễ bàn giao “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Đỗ Ngọc Thúy – thành viên cụm 65, khu Đọ Xá, Ninh Xá, TP Bắc Ninh.

TYM chi nhánh TP. Bắc Ninh trao tặng mái ấm tình thương

Gia đình chị Đỗ Ngọc Thúy là một trong những hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của địa phương. Chồng chị mất sớm, người con cả bị bệnh hiểm nghèo cũng đi theo bố để lại cho chị hai cháu nhỏ. Người con trai thứ của chị cũng ốm yếu, lại lấy vợ nhiễm chất độc màu da cam nên sinh con bệnh tật. Vì vậy, mặc dù năm nay chị Thúy gần 60 tuổi nhưng vẫn đóng vai trò chính trong việc nuôi ba cháu nội đang trong tuổi cắp sách tới trường. Nguồn thu nhập chính của gia đình phụ thuộc vào việc đi làm thuê của người con trai và tối tối hoặc sáng sớm chị đi dọn dẹp, rửa bát thuê. Nhưng số tiền này cũng chỉ đủ trang trải chi phí hàng ngày. Ngôi nhà của gia đình chị dột nát, không có nhà vệ sinh và tất cả thành viên đều sinh hoạt chung trong một gian nhà 30 m2 chật hẹp, ẩm thấp. Bởi vậy, ước mơ xây sửa lại căn nhà của chị mãi không thực hiện được.

Cho đến đầu năm 2018, chị Thúy vô cùng xúc động khi được cán bộ TYM – Chi nhánh TP. Bắc Ninh thông báo gia đình chị sẽ được TYM hỗ trợ số tiền là 40 triệu đồng để xây dựng “Mái ấm tình thương”. Sau hơn 3 tháng, cùng với TYM và sự giúp đỡ của anh em họ hàng, các tổ chức đoàn thể tại địa phương, ngôi nhà của gia đình chị đã hoàn thiện.

Ngày 29/08/2018, TYM đã tổ chức buổi lễ bàn giao nhà cho gia đình chị trước sự chứng kiến của Chủ tịch Hội LHPN thành phố Bắc Ninh và chính quyền địa phương cùng các chị em hội viên trong khu dân cư.

TYM và Hội LHPN TP. Bắc Ninh trao phần quà tới gia đình thành viên Đỗ Ngọc Thúy

Tại buổi bàn giao, chị Thúy rất vui mừng khi được nhận căn nhà mới. Chị cảm ơn sự hỗ trợ từ TYM, sự quan tâm của các ban, ngành, đoàn thể các cấp đã tạo điều kiện cho gia đình chị có một mái ấm khang trang hơn để yên tâm sinh sống. Hòa chung niềm vui khi có ngôi nhà mới, con trai của chị chia sẻ rằng: “Cháu sướng quá, chưa bao giờ cháu được ở cái nhà đẹp như thế này.”

 “Mái ấm tình thương” không chỉ có giá trị về vật chất mà còn mang ý nghĩa tinh thần to lớn. Chương trình thể hiện sự sẻ chia, hỗ trợ của TYM với thành viên nghèo và gia đình họ nhằm giúp họ ổn định cuộc sống và tạo động lực cho họ tiếp tục lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình.

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây