TYM MỞ RỘNG HOẠT ĐỘNG TẠI HUYỆN GIAO THỦY, TỈNH NAM ĐỊNH

31/08/2018

Ngày 29/8/2018, tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, TYM đã tổ chức lễ ra mắt hoạt động của TYM tại đây. Như vậy với sự kiện này, TYM đã chính thức “phủ sóng” hoạt động của mình tại toàn tỉnh Nam Định.

Tổng Giám đốc TYM Dương Thị Ngọc Linh chúc mừng Chi nhánh Nam Trực

Tham dự sự kiện có sự hiện diện của bà Dương Thị Ngọc Linh – Ủy viên Đoàn chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam, Tổng Giám đốc TYM, bà Nguyễn Thị Hà – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nam Định, ông Phạm Đức Tạ – bí thư Huyện ủy huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định cùng đại diện của Đảng Ủy, Chính quyền, Hội Phụ nữ cấp huyện, xã trong địa bàn Giao Thủy.

Phần trình bày, giới thiệu về hoạt động của TYM cũng như cách thức vận hành tại cơ sở của đại diện TYM – Chi nhánh Nam Trực và đặc biệt là phát biểu của Tổng Giám đốc Dương Thị Ngọc Linh đã dành được nhiều sự quan tâm của các đại biểu có mặt tại sự kiện. Theo đó, Đồng chí Dương Thị Ngọc Linh đã bày tỏ niềm vui mừng vì cuối cùng TYM đã có cơ hội được tiếp cận với 100% chị em phụ nữ đang sinh sống tại Nam Định. Đồng chí Ngọc Linh cũng chia sẻ lý do tại sao Hội LHPN Việt Nam thực hiện những hoạt động tài chính vi mô như thế này và TYM giúp gì cho nhiệm vụ chính trị của Hội cũng như hỗ trợ chị em phụ nữ tại các địa phương phát triển kinh tế, góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo của đất nước; những bước đường hình thành, phát triển và dần dần khẳng định mô hình hoạt động hiệu quả Dự án Quỹ Tình Thương từ ban đầu cho đến nay đã trở thành Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương.

Ngay sau đó, ông Phạm Đức Tạ – bí thư Huyện ủy huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định cũng đã đại diện Lãnh đạo địa phương đã có những chia sẻ về sự kiện này. Đồng chí khẳng định, với một mô hình thiết thực như TYM cần được đẩy mạnh và nhân rộng nhằm giúp phụ nữ tại địa phương có cơ hội để phát triển kinh tế. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị với các cấp lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và Hội phụ nữ điều kiện để TYM được triển khai hoạt động trên tất cả các địa bàn của huyện Giao Thủy. Hi vọng, hoạt động của TYM trên địa bàn huyện giao Thủy sẽ gặt hái được nhiều thành công và góp phần nâng cao đời sống của người dân tại đây.

Trong buổi lễ ra mắt, TYM cũng đã trao 22 suất quà cho các chị em là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Giao Thủy. Là một trong những người nhận được hỗ trợ này, cô Cao Thị Mai cảm thấy vô cùng xúc động. Cô chia sẻ “Từ trước đến nay, tôi mới chỉ đi vay của người thân, bạn bè. Sau khi lắng nghe giới thiệu về hoạt động của TYM, tôi hi vọng rằng TYM sẽ tạo điều kiện để những hộ gia đình khó khăn như tôi có cơ hội được vay vốn với lãi suất ưu đãi để làm ăn và giúp con cái học hành.”

Giao Thủy là huyện nằm trong địa bàn hoạt động của TYM – Chi nhánh Nam Trực và với việc triển khai tại đây, TYM đã có mặt tại 10/10 huyện/thành phố của tỉnh Nam Định. Trên toàn địa bàn tỉnh Nam Định, TYM đã có 4 chi nhánh: Ý Yên, Thành phố Nam Định, Hải Hậu và Nam Trực với số thành viên lên tới trên 21.000 chị em.

Quỳnh Mai

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây