TYM nhận giải thưởng Tổ chức tài chính vi mô tiêu biểu Citi – Việt Nam

07/01/2021

Ông Nguyễn Mạnh Cường – Hàm Vụ phó-Vụ Kinh tế tổng hợp, Văn phòng chính phủ (bên phải) và ông Bùi Quang Huy – Đại diện Quỹ Citi tại Việt Nam (bên trái) trao giải thưởng cho TYM

CMA là giải thưởng thường niên toàn cầu do Quỹ Citi – Citi Foundation thuộc Citigroup tài trợ nhằm công nhận các khách hàng và tổ chức Tài chính vi mô đã có những đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của ngành tài chính vi mô Việt Nam, góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói giảm nghèo. Chương trình do Nhóm Công tác Tài chính vi mô Việt Nam (VMFWG) phối hợp thực hiện cùng Quỹ Citi, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam (VINASME), với sự hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, được tổ chức từ năm 2007 cho đến nay.

Trước đó, vào tháng 11/2020, 02 thành viên TYM đã trở thành Doanh nhân vi mô tiêu biểu Citi – Việt Nam 2019 là chị Đậu Thị Trung (Nghệ An) và chị Hoàng Thị Vân (Thanh Hóa).

Ông Bùi Quang Huy – Đại diện Quỹ Citi phát biểu: “Hỗ trợ tài chính vi mô là một trong những ưu tiên hàng đầu của chiến lược và các chương trình hoạt động vì cộng đồng của Citi, trên phạm vi toàn cầu và tại Việt Nam. Chúng tôi nhận thấy các hoạt động tài chính vi mô ở Việt Nam đã mang lại nhiều cơ hội thực sự cho người nghèo để tăng thu nhập và cải thiện điều kiện sống, tạo việc làm cho cộng đồng, giúp họ tự tin hơn trong cuộc sống, nhờ đó góp phần phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Chúng tôi tin tưởng rằng tài chính vi mô là một trong các kênh hiệu quả nhất để đầu tư vào người nghèo, đem lại những tác động xã hội quan trọng”

Chương trình CMA là một sáng kiến của Quỹ Citi, được tổ chức trên 30 quốc gia. Tại Việt Nam, đây là năm thứ 13 liên tiếp Chương trình CMA được tổ chức và đã chứng tỏ là một trong những chương trình có uy tín nhất ghi nhận thành tích của các tổ chức tài chính vi mô chuyên nghiệp, các cán bộ tín dụng và khách hàng tài chính vi mô trong cả nước.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Tổng Giám đốc TYM – đại diện tổ chức được nhận giải thưởng chia sẻ: “Thông qua việc tham gia Giải thưởng, TYM được chia sẻ kinh nghiệm với các tổ chức, chương trình tài chính vi mô khác để cùng nhau xây dựng ngành tài chính vi mô vững mạnh. Chúng tôi cũng cho rằng qua Giải thưởng này, các tổ chức, chương trình tài chính vi mô có cơ hội chứng minh tác động của mình đối với người thụ hưởng, thu hút sự quan tâm của cộng đồng, của các cơ quan chức năng, từ đó huy động được nhiều nguồn lực trong xã hội dành cho người thụ hưởng tài chính vi mô, và xa hơn góp phần vào việc thực hiện tài chính toàn diện tại Việt Nam”.

Như vậy, từ khi Giải thưởng CMA tới Việt Nam vào năm 2007, TYM đã có 12 lần được vinh danh trở thành Tổ chức tài chính vi mô tiêu biểu, trong đó năm 2014 là Tổ chức tài chính vi mô tiêu biểu Hướng tới người nghèo, năm 2017 là Tổ chức tài chính vi mô Thực hiện nguyên tắc bảo vệ khách hàng, năm 2018 là Tổ chức tài chính vi mô Hoạt động hiệu quả và bền vững; Đối với hạng mục khách hàng tài chính vi mô, 93 thành viên TYM đạt giải thưởng “Khách hàng tài chính vi mô tiêu biểu.

Theo Thời báo ngân hàng

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây