Trịnh Mai Trang

10/11/2023

Tôi sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, gia đình tôi hiện chỉ có mẹ và 2 chị em tôi. Bố tôi không may mắc bệnh nan y và qua đời khi tuổi đời còn quá trẻ. Mẹ tôi, một người phụ nữ có tuổi thơ khó khăn, cơ cực tưởng chừng đã có được hạnh phúc trọn vẹn khi mẹ lấy bố, nhưng cú sốc khi bố qua đời đã khiến mẹ tôi từng có thời gian suy sụp, trầm cảm và phải uống thuốc ngủ mỗi đêm.

Còn về bản thân tôi, tôi đã từ bỏ ước mơ trở thành cô giáo để theo học ngành kế toán theo lời khuyên của mẹ, với mong muốn có nhiều cơ hội tìm việc làm khi ra trường. Thật may mắn cho tôi khi tôi được một người bạn thân cũng là một cán bộ TYM giới thiệu để tôi nộp hồ sơ thi vào TYM năm 2017. TYM khi đó đối với tôi thật mới mẻ, tôi chỉ biết rằng TYM là 1 tổ chức hỗ trợ vốn vay cho phụ nữ nghèo. Cho đến khi trở thành cán bộ TYM, tôi mới thấy rằng công việc mình đang làm thật nhiều ý nghĩa. Ở TYM, tôi được giúp đỡ những người phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn giống như gia đình mình, giúp họ tiếp cận nguồn vốn để phát triển sản xuất kinh doanh, tăng thu nhập, được chia sẻ kiến thức, hướng dẫn họ cách sử dụng đồng vốn hiệu quả.

Cuộc sống của gia đình tôi đã thực sự thay đổi từ khi tôi trở thành cán bộ TYM và mẹ tôi trở thành thành viên vay vốn tại TYM. Nhờ có TYM mà tôi đã có 1 công việc ổn định, 1 môi trường làm việc lành mạnh, đoàn kết, yêu thương. Cũng nhờ có TYM và số vốn vay 30 triệu đầu tiên, mẹ tôi đã mở được cửa hàng bán giầy dép tại chợ, có thêm thu nhập để lo cho em tôi ăn học. Và thật may mắn khi em gái tôi là một trong những con thành viên được nhận quà từ chương trình “TYM chắp cánh ước mơ” do đạt thành tích là học sinh giỏi cấp Tỉnh. Từ tận đáy lòng, tôi biết chỉ nói lời cảm ơn với TYM là không đủ, phải là biết ơn vô cùng vì những điều tốt đẹp mà TYM đã đem lại cho gia đình mình.

Là thế hệ cán bộ trẻ của TYM, tôi mong muốn các cán bộ chúng tôi luôn mạnh khỏe, yêu nghề, tận tâm với thành viên – những phụ nữ luôn mang trong mình khát vọng vươn lên, chúc cho TYM luôn phát triển bền vững đúng như tôn chỉ mục đích mà cán bộ chúng tôi luôn thực hiện: “TYM – Bậc thang đi lên của phụ nữ”.

Tin tức gần đây