TYM tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động 2015, triển khai nhiệm vụ 2016

27/01/2016

Trong 2 ngày 21-22/1/2016, tại Hà Nội, TYM tổ chức thành công hội nghị tổng kết hoạt động năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Thành viên Hội đồng thành viên, Trưởng ban Kế hoạch – Tài chính TƯ Hội LHPN Việt Nam; Ban Tổng Giám đốc TYM; Trưởng, phó phòng Trụ sở chính; cán bộ trụ sở chính; Ban Giám đốc các chi nhánh và cácTrưởng phòng giao dịch.

Hội nghị đã thông qua báo cáo đánh giá kết quả hoạt động toàn TYM năm 2015. Đặc biệt, Hội nghị tập trung phân tích những điểm hạn chế, tồn tại và thảo luận các giải pháp nhằm khắc phục trong thời gian tới. Nhiều giải pháp cụ thể đã được đưa ra và nhận được sự đồng tâm nhất trí cao của toàn thể Hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, năm 2015, TYM hoàn thành tốt các chỉ tiêu quan trọng như phát triển thành viên, khách hàng; phát vốn; huy động tiết kiệm… Cụ thể: Phát triển thành viên và khách hàng là 117.735 người, đạt 100,5% so với kế hoạch đề ra, phát vốn trong năm đạt 1.653 tỷ đồng, hoàn thành 106,2% kế hoạch vốn, số dư tiết kiệm là 561 tỷ đồng, đạt 113,8% kế hoạch năm. Tính đến cuối năm 2015, tổng dư nợ toàn TYM đạt 863 tỷ đồng; huy động tiết kiệm trong năm tiếp tục đạt các kết quả tốt khi số dư các loại tiết kiệm tăng 39% so với năm 2014, chiếm trên 67% so với dư nợ vốn.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Thành viên Hội đồng thành viên TYM, Trưởng ban Kế hoạch – Tài chính TƯ Hội LHPNVN phát biểu tại Hội nghị

Bà Dương Thị Ngọc Linh – UV Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPNVN, Tổng Giám đốc TYM phát biểu tại Hội nghị

Trong năm, TYM tiếp tục duy trì nhiều hoạt động cộng đồng hỗ trợ thiết thực cho thành viên, khách hàng và địa phương. TYM đã tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho 5.000 lượt thành viên; hỗ trợ xây dựng 12 nhà “Mái ấm tình thương”; hỗ trợ 14 công trình giáo dục, y tế theo chương trình hỗ trợ xây dựng “Nông thôn mới”;tổ chức 62 lớp sinh hoạt chuyên đề cho hơn 6.000 lượt thành viên nòng cốt. Đặc biệt trong năm TYM tổ chức 17 chuyến tham quan học tập mô hình kinh tế điển hình để thành viên học hỏi kinh nghiệm thực tế như nuôi gà Đông Tảo, nuôi giun quế, VAC khép kín,.. và tổ chức 1 lớp xóa mù chữ cho 50 chị em thành viên tại huyện Diễn Châu – Nghệ An.

Công tác phối hợp giữa TYM và các cấp hội trong năm qua cũng đã đi vào ổn định. Sự chỉ đạo sát sao của các cấp Hội, sự phối kết hợp nhịp nhàng giữa TYM và Hội trong các nhiệm vụ được giao đã góp phần tích cực vào việc hoàn thành các chỉ tiêu hoạt động của TYM.

Lắng nghe các báo cáo và ý kiến tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Thành viên Hội đồng thành viên TYM đánh giá cao và bày tỏ sự ấn tượng với các kết quả đạt được của TYM trong năm qua. Bà cũng đã chỉ đạo định hướng TYM cần nhanh chóng đề ra giải pháp hạn chế thành viên ra nhóm cũng như tiếp tục bám sát kế hoạch đề ra để đạt được những thành tích cao trong năm tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, bà Dương Thị Ngọc Linh – Ủy viên Đoàn Chủ tịch TW Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Tổng Giám đốc TYM đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đại biểu, đồng thời biểu dương kết quả của các đơn vị, cá nhân đạt được trong năm, đặc biệt về hoàn thành chỉ tiêu phát triển thành viên sau nhiều năm nỗ lực. Định hướng hoạt động cho năm 2016, Bà lưu ý một trong những nhiệm vụ quan trọng là chỉ tiêu thành viên ra nhóm cần phải được kiểm soát tốt hơn và nhấn mạnh năm 2016 sẽ là năm của công nghệ thông tin và nâng cao chất lượng làm việc đội ngũ cán bộ.

Ban Tổng Giám đốc TYM trao bằng khen cho các chi nhánh có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong năm 2015

Ông Joerg Teumer – chuyên gia Đức trao bằng khen cho 2 cá nhân xuất sắc năm 2015: Đ.c Trần Thị Loan (bên trái) giải Nhân vật của năm, Đ.c Đặng Thị Vinh (áo dài đỏ) giải Cán bộ tín dụng xuất sắc nhất khu vực Châu Á TBD

Tại hội nghị cũng đã ghi nhận và tuyên dương 15 lượt tập thể và 2 cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong năm, trong đó chi nhánh Diễn Châu đạt thành tích cao nhất là Chi nhánh tiêu biểu toàn diện năm 2015, và cán bộ Trần Thị Loan – cán bộ phòng Kế hoạch – Tài chính hiện công tác tại chi nhánh Hải Hậu đạt thành tích là Nhân vật của năm 2015, đặc biệt chị Đặng Thị Vinh, cán bộ kĩ thuật chi nhánh Nghi Lộc, Nghệ An năm vừa qua đã đạt giải thưởng Cán bộ tín dụng xuất sắc nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong khuôn khổ Giải thưởng Tôn vinh cán bộ cơ sở tiêu biểu do Tổ chức Whole Planet thực hiện.

Trước đó, tại 12 tỉnh/thành có hoạt động của TYM, các chi nhánh trên địa bàn các tỉnh đã phối kết hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác Hội và TYM 2015, xây dựng phương hướng hoạt động 2016.

T.T.T

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây