Hà Đông – quận nội thành đầu tiên ở Hà Nội triển khai hoạt động TYM

03/03/2020

Phó bí thư thường trực Quận Ủy Nguyễn Văn Trường chúc mừng TYM ra mắt hoạt động tại Hà Đông

Sau bốn tháng triển khai hoạt động tại quận Hà Đông, được sự quan tâm và tạo điều kiện của lãnh đạo địa phương cùng các cấp Hội phụ nữ, TYM đã bước đầu đạt được những kết quả khả quan tại đây.

Ngày 16/10/2019, được sự nhất trí của lãnh đạo địa phương, và tạo điều kiện của Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp, TYM đã tổ chức lễ ra mắt triển khai hoạt động tại quận Hà Đông thành phố Hà Nội. Địa bàn Hà Đông thuộc quản lý của TYM – Chi nhánh Mê Linh. Đây là địa bàn gần trung tâm thành phố Hà Nội nhất mà TYM đã triển khai tính đến cuối tháng 02/2020. Điều này sẽ giúp cho những chị em phụ nữ thu nhập thấp và các khách hàng trên địa bàn trung tâm thành phố Hà Nội có cơ hội được tiếp cận với nguồn vốn của TYM cũng như gửi tiết kiệm tại TYM.

Tính đến hết tháng 02/2020, tại Hà Đông TYM đang hoạt động tại 02 phường Phúc La và Dương Nội với 145 thành viên/khách hàng và quản lý 4,3 tỷ đồng dư nợ vốn vay. Hiện tại các thành viên vay vốn tại 2 phường chủ yếu là buôn bán, kinh doanh nhỏ vì vậy rất phù hợp phương thức hoàn trả dần tại TYM. Từ ngày 01/03/2020, việc gửi tiết kiệm tại TYM của các khách hàng ở các quận nội thành Hà Nội sẽ được các cán bộ TYM làm việc tại địa bàn quận Hà Đông phụ trách.

Song song hoạt động tín dụng – tiết kiệm, ngày 27/12/2019, TYM đã tổ chức khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho 30 chị em thành viên tại đây. Thời gian tới, TYM sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động thêm nhiều phường khác của quận Hà Đông, đồng thời triển khai các hoạt động hỗ trợ cộng đồng khác.

Thông tin liên hệ địa bàn Hà Đông thuộc TYM – Chi nhánh Mê Linh:

Đ/c: Trung tâm Phụ nữ & Phát triển TP. Hà Nội

Số 1 phố Hoàng Văn Thụ- Phường Nguyễn Trãi – Quận Hà Đông-TP Hà Nội

SĐT: 024 32029368

Hiện nay TYM đã có mặt tại 13 tỉnh/thành phố của Việt Nam: Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Hải Dương, Thái Nguyên, Phú Thọ, Thái Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An và Hải Phòng. Trong đó, hoạt động của TYM phủ 77 huyện/thị xã với 700 xã/phường thị trấn và phục vụ hơn 160.000 thành viên và khách hàng. Trong năm 2019, TYM đã giải ngân hơn 3.492 tỷ đồng và huy động được 1.699 tỷ đồng tiết kiệm từ thành viên và công chúng.
Share

Tin tức gần đây

Để tài chính vi mô là đòn bẩy cho tài chính toàn diện

Giới chuyên gia nhận thấy dù khuôn khổ pháp lý cho hoạt …

Share
Đọc thêm tại đây
Tín dụng vi mô của TYM – Chìa khóa thoát nghèo bền vững cho phụ nữ

Nhiều năm qua, Tài chính vi mô (TCVM) được coi là một …

Share
Đọc thêm tại đây
Gieo trồng ước mơ trong trang trại hoa hồng

Với tình yêu dành cho hoa hồng từ nhỏ, chị Phạm Thị …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM – Chi nhánh Hải Dương chung tay góp sức phòng chống dịch COVID-19

Những ngày qua, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến …

Share
Đọc thêm tại đây