Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam thăm và làm việc tại các chi nhánh TYM

29/09/2020

Ngày 26/09/2020, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam Hà Thị Nga đã có chuyến thăm và làm việc với Ban Quản lý các chi nhánh của Tổ chức Tài chính Vi mô Tình Thương (TYM) tại Nghệ An.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga chia sẻ trong buổi gặp mặt cán bộ TYM Nghệ An

Sau khi lắng nghe báo cáo kết quả hoạt động của TYM tại Nghệ An, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã có đôi lời chia sẻ với các cán bộ TYM tại buổi gặp mặt. Theo đó, đồng chí đánh giá cao sự nỗ lực của các bộ TYM trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí khẳng định TYM với Hội là một và điều này cần được thấm đẫm trong tất cả các hoạt động. Đồng chí mong rằng Hội Phụ nữ các cấp sẽ chỉ đạo để các hoạt động của Hội và TYM luôn có sự gắn bó chặt chẽ, chia sẻ cả thuận lợi và khó khăn với nhau. “Hoạt động của TYM góp phần rất quan trọng trong việc nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội và TYM là một tổ chức hoạt động hiệu quả trong thời gian vừa qua”, đồng chí Hà Thị Nga nhấn mạnh.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga gặp mặt cán bộ TYM tại Nghệ An ngày 26/09/2020.

Trong bài phát biểu, đồng chí Hà Thị Nga cũng dành thời gian để định hướng về mô hình hoạt động của TYM trong tương lai: “Tại Việt Nam, ít có tổ chức tài chính vi mô nào có thể hoạt động một cách bền bỉ, hiệu quả đến thời điểm hiện tại như hoạt động của TYM – Hội LHPN Việt Nam chúng ta. Tuy nhiên, trước mắt chúng ta là một hành trình rất dài và sẽ còn gặp nhiều thách thức. Không chỉ nói tốt là tốt mà phải làm sao để mô hình hoạt động tại cơ sở thật sự là nơi gửi gắm niềm tin cho chị em phụ nữ. Mô hình này (TYM) thật sự là công cụ hữu hiệu để tổ chức Hội các cấp thực hiện tốt chức năng, vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người phụ nữ, và nhiệm vụ trong công tác bình đẳng giới”.

Các sản phẩm lồng đèn tái chế được cán bộ TYM CN Hưng Nguyên trưng bày

Kết thúc buổi gặp mặt, đồng chí hi vọng TYM sẽ tiếp tục phát huy vai trò hỗ trợ phụ nữ đặc biệt phụ nữ nghèo và thu nhập thấp trong hành trình đi tới sự thịnh vượng chung của đất nước.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga gặp mặt cán bộ TYM Nghệ An

Trước đó, trong ngày 24/09/2020, Chủ tịch Hà Thị Nga cũng đã đến thăm và gặp  mặt các cán bộ của TYM tại tỉnh Nam Định.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga gặp mặt các cán bộ Nam Định vào ngày 24/9/2020

Cũng trong ngày 24/09/2020, nhân dịp công tác tại Thanh Hóa, Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương đã đến thăm, gặp mặt và động viên các cán bộ TYM tại Thanh Hóa.

Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương đến thăm và động viên, khuyến khích các cán bộ TYM tại Thanh Hóa.

Sự quan tâm kịp thời của lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam đối với anh chị em cán bộ TYM trong những ngày này là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với TYM, giúp anh chị em vượt qua những khó khăn trước mắt và tiếp tục vững bước trên chặng đường hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện.

Share

Tin tức gần đây

Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây
Đoàn khách hàng và cán bộ CARD MRI đến thăm TYM

Ngày 17/7/2023, 21 cán bộ và khách hàng Các tổ chức Tương …

Share
Đọc thêm tại đây
|MẸ ĐỠ ĐẦU| Người mẹ thứ hai của cô bé mồ côi

Qua chương trình Mẹ đỡ đầu do Trung ương Hội LHPN Việt …

Share
Đọc thêm tại đây
Khai trương TYM Phòng giao dịch số 03 tại Thanh Oai, chi nhánh Mê Linh

(PNTĐ) – Sáng 2/6, Tổ chức tài chính vi mô trách nhiệm …

Share
Đọc thêm tại đây
Để TYM là “đòn bẩy” giúp phụ nữ Hậu Lộc vươn lên thoát nghèo

Huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa là một huyện đồng bằng ven …

Share
Đọc thêm tại đây