Đào tạo “Nâng cao hiểu biết về đại dịch HIV cho cán bộ TYM”

18/05/2011

Tháng 5 năm 2011 TYM đã phối hợp với Dự án HIV tại nơi làm việc thuộc tổ chức Chemonics quốc tế đào tạo nâng cao hiểu biết về đại dịch HIV cho 120 cán bộ làm việc tại Văn phòng TW và các tỉnh/ thành phố: Hà Nội, Nghệ An, Thái Nguyên. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Thí điểm cung ứng dịch vụ Tài chính vi mô của TYM cho những người sống chung và chịu ảnh hưởng bởi HIV/ AIDS” với sự tài trợ về nguồn vốn và hỗ trợ kỹ thuật từ cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ – USAID thông qua  Tổ chức Chemonics quốc tế và Tổ chức sức khỏe gia đình quốc tế (FHI).

Mục đích của khóa đào tạo này nhằm trang bị thêm cho cán bộ TYM thông tin về tình hình HIV/AIDS tại Việt Nam, các kiến thức cơ bản về HIV, xu hướng lây nhiễm HIV trong cộng đồng, luật phòng chống HIV/AIDS, những hỗ trợ về xã hội, y tế hiện tại cho nhóm đối tượng này. Khóa học có sự tham gia giảng dạy, trao đổi thông tin của các chuyên gia đến từ Cục Phòng chống HIV/AIDS, Viện Y học lâm sàng và các bệnh nhiệt đới, các chuyên gia tư vấn của tổ chức Chemonics và đặc biệt là việc chia sẻ trực tiếp của những người đang sống chung và chịu ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Bên cạnh việc trao đổi các kiến thức liên quan, các chuyên gia còn giải đáp những thắc mắc liên quan đến các đường lây truyền, diễn biến tâm lý của người sống chung với HIV, việc tiếp xúc và làm việc với nhóm đối tượng này.

Sau khi được đào tạo về HIV/AIDS, các cán bộ đã hiểu rõ hơn về HIV/AIDS, hiểu được ý nghĩa của việc hỗ trợ dịch vụ tài chính vi mô cho các đối tượng sống chung, chịu ảnh hưởng bởi HIV/ AIDS. Đây là khoá học rất bổ ích  đặc biệt là đối với các cán bộ sẽ trực tiếp thực hiện việc cung ứng dịch vụ tài chính vi mô cho những người sống chung và chịu ảnh hưởng bởi HIV/AIDS nhằm hỗ trợ họ tự tạo công ăn việc làm, có cuộc sống ổn định và tái hòa nhập xã hội cũng như giảm khả năng tổn thương về kinh tế và nguy cơ lây truyền HIV.

Ngọc Minh

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây