“Đón Tết ấm áp cùng TYM”

07/02/2013

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Tị,  các chi nhánh TYM – đang hoạt động tại hơn 40 huyện – đã tổ chức thăm hỏi chúc Tết và trao quà cho 200 thành viên và 20 Bà mẹ Việt Nam anh hùng với tổng giá trị trên 100 triệu đồng trong chương trình “Đón Tết ấm áp cùng TYM”- một trong những hoạt động hướng về người nghèo do TYM thực hiện nhằm hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón xuân mới ấm áp hơn.

Về Khoái Châu – Hưng Yên vào những ngày cuối năm, không khí sắm Tết đã tràn ngập khắp đường làng ngõ xóm, những cành hoa đua nhau khoe sắc thắm báo hiệu một mùa xuân mới sắp về. Với cán bộ PGD Khoái Châu vào dịp này là những ngày họ rong ruổi đến từng nhà chị em nghèo chúc Tết và trao tặng những món quà ý nghĩa. Đặc biệt đây là lần đầu tiên TYM tổ chức trao quà cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, trị giá mỗi phần quà là 500 nghìn đồng. Từ ngày 1 đến 6 tháng 2 năm 2013, các cán bộ TYM đã cùng với Hội Phụ nữ các xã trực tiếp đến tận nhà thăm hỏi và chúc Tết các Mẹ trong không khí ấm áp tình người. Trong đó có Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Công, thôn Thọ Bình, xã Tân Dân, Khoái Châu. Mẹ năm nay 83 tuổi, một mình mẹ ở trong căn nhà cấp 4 do Nhà nước xây tặng năm 2000, Mẹ sống bằng trợ cấp của Nhà nước. Mấy năm trở lại đây sức khỏe của Mẹ yếu đi rất nhiều, mắt đã mờ, tai bị điếc, nên Mẹ không thể tự chăm sóc bản thân mà phải trông cậy hoàn toàn vào con dâu và đứa cháu nội ở gần nhà. Do hoàn cảnh cũng không mấy khá giả, con dâu của Mẹ thường xuyên làm ăn xa, đứa cháu đang tuổi ăn tuổi chơi không thể chăm sóc bà chu đáo. Đến thăm Mẹ, cùng trò chuyện với Mẹ những mẩu chuyện vui, những lo toan đời thường, các cán bộ TYM càng hiểu, chia sẻ và cảm thông với những hoàn cảnh neo đơn như Mẹ.

Đối với mỗi cán bộ TYM, mỗi lần được tận tay trao quà đón Tết, được chia sẻ với từng gia đình còn gặp nhiều khó khăn vất vả, họ lại càng thấm thía tính “nhân văn” trong từng hoạt động vì người nghèo mà TYM đang thực hiện và niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống đầy hối hả.

“Đón Tết ấm áp cùng TYM” là một trong số những hoạt động kỉ niệm 20 năm thành lập TYM. Chương trình được TYM dự kiến duy trì hàng năm vào dịp giáp Tết Nguyên đán nhằm hỗ trợ những gia đình thành viên và Bà mẹ Việt Nam anh hùng có hoàn cảnh khó khăn ấm cúng trong những ngày xuân mới.”

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây