THÍ ĐIỂM CÁCH THỨC GIÁO DỤC TÀI CHÍNH MỚI CHO THÀNH VIÊN TYM

24/09/2018

Từ giữa tháng 9/2018, TYM tiến hành thí điểm cách thức tương tác mới với thành viên thông qua tập huấn cho 500 chị em về nội dung quản lý tài chính và thúc đẩy thói quen tiết kiệm thông qua tin nhắn điện thoại.

500 chị em được lựa chọn thuộc chi nhánh TP Nam Định và chi nhánh Thái Nguyên, trong đó bao gồm hai nhóm thành viên ở vùng thành thị và nông thôn. Mục tiêu của chương trình hướng đến là sau 7 tuần đào tạo và tương tác qua tin nhắn điện thoại, chị em thành viên được bổ sung kiến thức về quản lý tài chính cơ bản, đặc biệt giúp các chị em chưa có thói quen tiết kiệm hoặc/và cách tiết kiệm chưa phù hợp có thể thay đổi thói quen và hành vi tiết kiệm khoa học hơn, hiệu quả hơn, các chị em đã hiểu về tiết kiệm khi tham gia chương trình sẽ có động lực để tiếp tục duy trì thói quen tiết kiệm cho gia đình mình.

Cách thức thực hiện được xây dựng với một chuỗi hệ thống các tin nhắn được gửi đến điện thoại của thành viên trong 7 tuần, với mỗi tin nhắn nhận được thành viên tham gia sẽ có thêm những kiến thức, kinh nghiệm và được yêu cầu có sự tương tác với chương trình cũng thông qua hình thức nhắn tin phản hồi. Qua đó, chương trình sẽ đánh giá được mức độ hiểu biết của thành viên và giúp cho thành viên nâng cao năng lực quản lý tài chính gia đình cũng như khích lệ thói quen tiết kiệm đem lại hiệu quả cho gia đình họ.


Trước đây, TYM đã tổ chức các lớp giáo dục tài chính cho toàn bộ thành viên TYM vào các buổi họp cụm thu tiền hàng tuần

Chương trình giúp cho thành viên không cần tham gia các khóa học tập trung mà có thể tự học tại nhà, hay trong thời gian rảnh rỗi khi đi làm. Với cách thức tiếp cận giáo dục khá mới mẻ, TYM hy vọng chương trình sẽ có một bước khởi đầu thuận lợi và là điểm sáng tạo để TYM có thể phát triển mở rộng cho tất cả các thành viên TYM trong tương lai.

Chương trình được sự phối hợp thực hiện giữa TYM và tổ chức FUNDACIÓN CAPITAL (một tổ chức quốc tế hoạt động với mục đích tạo ra các giải pháp và giúp các đối tác đổi mới và có khả năng nhân rộng nhằm thúc đẩy quyền công dân kinh tế và tài chính bao trùm cho người nghèo, giúp họ xây dựng tài sản, cải thiện cuộc sống và sinh kế ở quy mô toàn cầu).

Thu Trang

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây