TYM TỔ CHỨC THĂM QUAN HỌC TẬP TẠI PHI-LIP-PIN

30/09/2010

Trong khuôn khổ hợp tác ba bên giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam/Quỹ Tình thương, Quỹ Hợp tác Quốc tế các Ngân hàng tiết kiệm Đức và Nhóm các tổ chức tương hỗ CARD-MRI, Phi-lip-pin, Quỹ Tình thương đã tổ chức cho đoàn cán bộ Quỹ và đại diện lãnh đạo cấp ủy và Hội Phụ nữ các huyện, tỉnh nơi Quỹ đang hoạt động tham quan học tập tại CARD-MRI từ ngày 11-18/09/2010.

Trong thời gian thăm và học tập tại CARD, đoàn đã được nghe giới thiệu tổng quan về lịch sử hình thành và phát triển của CARD, các sản phẩm và dịch vụ CARD cung cấp cho khách hàng, thăm các văn phòng, trung tâm nghiên cứu của CARD, tham dự họp cụm và các dự án kinh doanh thành công của khách hàng. Được thành lập vào năm 1986, với tổ chức thành viên đầu tiên là Trung tâm Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, sau gần 25 năm hoạt động và phát triển CARD luôn thực hiện sứ mệnh xã hội là cung cấp phương thức tiếp cận các dịch vụ tài chính vi mô đa dạng cho chị em, nỗ lực đa dạng hóa sản phẩm để có thể phục vụ được nhiều hơn các đối tượng có nhu cầu.

Đồng thời, CARD luôn hướng tới mục tiêu xây dựng một tổ chức bền vững được lãnh đạo và sở hữu bằng chính các chị em nghèo và gia đình họ. Đến nay, CARD đã phát triển mạnh mẽ và đạt được những kết quả rất ấn tượng với tổng số trên 1 triệu khách hàng,144 chi nhánh, 963 văn phòng, dư nợ vốn tính tới tháng 6/2010 đã đạt trên 4tỷ Peso, tương đương trên 93 triệu USD, tỷ lệ hoàn trả được duy trì ở mức cao, đạt trên 99%, tỷ lệ tự vững vận hành và tự vững tài chính đều đạt trên 100%. CARD đã trở thành Nhóm các tổ chức tương hỗ gồm 8 đơn vị thành viên bao gồm: Trung tâm Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng CARD, Hiệp hội tương hỗ CARD, Viện phát triển CARD MRI, Cơ quan phát triển dịch vụ kinh doanh CARD, Ngân hàng nông nghiệp Sto Tomas, Công ty bảo hiểm CARD MRI, Công ty công nghệ thông tin CARD MRI.

Kết thúc chuyến thăm quan, học tập tại CARD, các thành viên trong đoàn đều nhận thấy sự phát triển về mặt tổ chức của CARD, với những sản phẩm đa dạng, cách thức hỗ trợ khách hàng một cách thực tế. Chuyến thăm quan là cơ sở để thành viên trong đoàn có cơ hội so sánh và hiểu rõ hơn về tầm quan trọng trong hoạt động tài chính vi mô của Hội LHPN Việt Nam cũng như hoạt động của Quỹ Tình thương. Đoàn đã học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm quý báu để định hướng sự phát triển của Quỹ tại cơ sở. Bên cạnh đó các thành viên trong đoàn cũng có một số khuyến nghị đề xuất: TYM nên nghiên cứu và sớm triển khai sản phẩm vốn tháng nhằm đa dạng hóa sản phẩm, nghiên cứu phương thức hỗ trợ dự án sản xuất của chị em (tìm nguồn cung cấp nguyên liệu đầu vào, marketing, tìm nguồn tiêu thụ sản phẩm đầu ra cho chị em).

Phạm Trang

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây