HAI THÀNH VIÊN TYM ĐẠT GIẢI THƯỞNG “PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP 2020”

14/10/2020

Chiều ngày 13/10/2020, Lễ trao giải Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2020 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức đã vinh danh 68 dự án khởi nghiệp xuất sắc. Trong đó, 2 dự án của thành viên TYM (Tổ chức Tài chính vi mô Tình Thương – Hội LHPN Việt Nam) đã vinh dự đạt giải trong cuộc thi này.

Đồng chí Vũ Đức Đam, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ phát biểu tại lễ trao giải – Ảnh Baochinhphu.vn

Dự buổi lễ có đồng chí Vũ Đức Đam, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; bà Hà Thị Nga, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; bà Ann Mawe, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam; bà Elisa Fernandez, Trưởng đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ.

Vượt qua nhiều vòng thi, chị Phạm Thị Hồng Nga và chị Nguyễn Thị Thanh Phương là hai thành viên TYM tại Thái Nguyên đã xuất sắc giành giải thưởng của cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2020.

Chị Phạm Thị Hồng Nga nhận giải thưởng của cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2020.
Chị Nguyễn Thị Thanh Phương nhận giải thưởng của cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2020.

Trong đó, chị Phạm Thị Hồng Nga với mô hình Trồng hoa và sản xuất nước hoa hồng theo hướng hữu cơ đã vinh dự đạt giải  “Liên kết sáng tạo gia tăng giá trị cho cộng đồng”. Hiện chị Nga đang là Giám đốc của Hợp tác xã Hoa Hồng.

Chị Nguyễn Thị Thanh Phương với mô hình sản xuất viên nén mùn cưa, rơm rạ (chất đốt xanh cho môi trường) đạt giải thưởng “Ứng dụng công nghệ nhằm thích ứng, bảo vệ môi trường”. Với mô hình này, chị Thanh Phương đã nhận được nhiều giải thưởng sáng tạo trong nước. Đặc biệt, năm 2017, chị Thanh Phương đã vinh dự nhận giải thưởng Khách hàng tài chính vi mô xuất sắc trong khuôn khổ chương trình Lễ công nhận cá nhân và tổ chức tài chính vi mô tiêu biểu Citi 2017 (CMA 2017).

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga thăm gian trưng bày của thành viên TYM

Chị Phạm Thị Hồng Nga và chị Nguyễn Thị Thanh Phương đều là những khách hàng vay vốn tại TYM trong nhiều năm qua. Nguồn vốn của TYM với mức độ ổn định lâu dài, an toàn, phù hợp với nhu cầu và chi phí hợp lý đã giúp cho những hộ kinh doanh gia đình, doanh nhân vi mô như các chị có cơ hội được tiếp cận dịch vụ tài chính một cách hiệu quả. Nhờ đó, họ có cơ hội phát triển kinh tế, nâng cao quyền năng của phụ nữ.

Một số hình ảnh khác:

Chị Phạm Thị Hồng Nga trình bày tại buổi chung kết
Chị Thanh Phương trình bày tại buổi chung kết.
Sản phẩm viên nén mùn cưa của chị Thanh Phương dành được nhiều sự quan tâm của khách mời

Năm 2020, Hội LHPN Việt Nam tổ chức cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp lần thứ 3 với chủ đề “Khởi nghiệp sáng tạo – Kết nối thành công”. Chính thức phát động từ tháng 01/2020, tính đến hết ngày 01/3/2020 đã có 922 đề xuất dự án gửi về tham dự cuộc thi. Các dự án đều thể hiện đam mê, khát khao, tinh thần đổi mới sáng tạo trong phát triển kinh doanh. Đặc biệt phụ nữ dân tộc thiểu số, người khuyết tật với các dự án khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh đã và đang phát huy nội lực và vai trò của mình trong phát triển kinh tế.

Sự kiện có sự hiện diện của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện đại sứ quán một số nước, lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và các bộ ngành cùng các tổ chức quốc tế. Tổng trị giá cho 68 giải thưởng năm nay gần 8 tỷ đồng và nhiều phần thưởng có giá trị khác nhằm động viên, khuyến khích tinh thần khởi nghiệp trong chị em phụ nữ.

Share

Tin tức gần đây